09/04/21 08:21

Tìm nạn nhân của nữ "đại gia" cho vay lãi nặng

     Ngày 8/4/2021, Cơ quan CSĐT Công an TX. Phú Mỹ phát thông báo truy tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Rửa tiền” xảy ra tại địa bàn. Vụ việc do hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong (cùng trú tại thôn Láng Cát, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ) thực hiện.
     Quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an TX. Phú Mỹ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) - người được biết đến là nữ “đại gia” bất động sản và Đặng Thị Tuyết Lan (SN1966, chị dâu Trà, cùng trú tại TP. Vũng Tàu) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
     Ai là bị hại và có liên quan đến hành vi của Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan khẩn trương liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TX. Phú Mỹ (khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, SĐT 02543.876.125 hoặc 0938.003.969 gặp Điều tra viên Nguyễn Văn Huy) để làm việc và được giải quyết theo quy định pháp luật.
     Như Báo Bà Rịa - Vũng Tàu Điện tử đã thông tin, khuya ngày 07/4/2021, Cơ quan CSĐT Công an TX. Phú Mỹ đã khám xét nơi ở và thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Quá trình khám xét nơi ở của Trà và Lan, cơ quan Công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.
     Trước đó, trong quá trình khám xét nhà của Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong, Cơ quan điều tra thu giữ được các tài liệu thể hiện Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan đã cho ông Thiện vay nhiều tỷ đồng với mức lãi suất từ 2.000-3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Trà và Lan đã thu lợi bất chính hơn 106 triệu đồng./.
Nguồn: TRÍ NHÂN – Báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang