18/09/23 14:14

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức phối với với Ủy Ban nhân dân xã Bình Ba tuyên truyền pháp luật tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tối ngày 15/9/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức đã phối với với Ủy Ban nhân dân xã Bình Ba thực hiện việc tuyên truyền pháp luật tại ấp Đức Trung, xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Phạm Quang Minh – Phó Viện trưởng, các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức; đại diện Ủy Ban nhân dân xã, cán bộ ấp và đông đảo quần chúng nhân dân trong ấp đến tham dự. Với vai trò là báo cáo viên, đồng chí Phạm Quang Minh đã trình bày tóm tắt và trình chiếu một số vụ án điển hình xảy ra trên địa bàn huyện Châu Đức trong năm 2023 nhằm cảnh báo người dân mức độ nguy hiểm, thủ đoạn tinh vi của tội phạm, từ đó người dân có tinh thần cảnh giác hơn trong cuộc sống. Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Minh đã lồng ghép tuyên truyền pháp luật về một số tội phạm cơ bản, những quy định của pháp luật đối với mỗi tội phạm thông qua từng tình huống thực tế giúp người dân dễ hiểu và nắm bắt pháp luật tốt hơn.Bên cạnh đó, đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên cũng tham gia phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho người dân để mỗi người đến tham dự đều nắm bắt được thông tin pháp luật mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức tuyên truyền, đồng thời có thể dễ dàng tìm hiểu và tuyên truyền lại cho người thân.Buổi tuyên tuyền diễn ra hiệu quả, được đông đảo người dân quan tâm. Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện cán bộ ấp, và một số người dân trong ấp mong muốn Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức sẽ có nhiều buổi tuyên truyền hơn để giúp người dân dễ dàng tiếp cận và nắm bắt các quy định của pháp luật.

 

       Tin, ảnh: Trần Thị Minh Nguyệt - Viện KSND Châu Đức

Lên đầu trang