06/09/23 08:39

CHƯƠNG TRÌNH “MẸ ĐỠ ĐẦU” - HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN CỦA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN XUYÊN MỘC

   Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xuyên Mộc phát động, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuyên Mộc đã nhận đỡ đầu cho cháu Đào Thị Quỳnh Như, sinh năm 2007, trú tại ấp 8, xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hoàn cảnh của cháu rất khó khăn: mồ côi bố, mẹ bị bệnh nặng, gia đình thuộc hộ nghèo. Công đoàn Viện kiểm sát huyện Xuyên Mộc nhận đỡ đầu, hỗ trợ cháu 500.000 đồng/01 tháng cho đến khi cháu tròn 18 tuổi.

   Sáng ngày 31/8/2023, đại diện Lãnh đạo và Công đoàn Viện kiểm sát gồm có đồng chí Nguyễn Đăng Chiến - Viện trưởng, đồng chí Trần Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã đến nhà trao tặng tiền hỗ trợ 03 tháng đầu với số tiền là: 1.500.000 đồng cho cháu Như. Ngoài ra, Công đoàn Viện kiểm sát còn dành một phần quà nhỏ gồm cặp sách, tập vở và một số đồ dùng thiết yếu. Tuy không nhiều nhưng cũng là món quà tinh thần động viên, giúp cháu có động lực nhiều hơn và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

   Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần lan toả tình yêu thương và giúp các trẻ em hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó. Qua đó cũng thể hiện được tinh thần “Tương thân tương ái”,  đoàn kết và cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn với mục tiêu “Không có trẻ bị bỏ lại phía sau”.

 

     Tin bài: Trần Thị Thanh Thảo - VKSND H. Xuyên Mộc

Lên đầu trang