08/05/23 15:33

Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Điền phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Hôn nhân gia đình.

   Thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình,...  Ngày 08/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Điền đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Long Điền tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm đối với vụ án “Tranh chấp hôn nhân gia đình” xảy ra trên địa bàn huyện Long Điền.

   Phiên toà được lựa chọn để tổ chức rút kinh nghiệm là phiên tòa “Tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là ông Phan Tấn Lâm, sinh năm 1973, địa chỉ: xã An Ngãi, huyện Long Điền và bị đơn là bà Lê Thị Thu Hà, sinh năm 1976, địa chỉ: thị trấn Long Điền, huyện Long Điền. Đây là loại tranh chấp xảy ra phổ biến trong thời gian gần đây.


Toàn cảnh phiên tòa 

   Tại phiên tòa, kiểm sát viên được phân công kiểm sát xét xử đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, thẩm phán, thư ký tòa, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; đặt câu hỏi làm rõ những vấn đề chưa được Hội đồng xét xử đề cập trong quá trình hỏi đối với các đương sự. Phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa đã được Hội đồng xét xử chấp nhận, qua đó chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn.

   Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tiến hành họp và đánh giá đối với kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua đó, nhằm rút kinh nghiệm chung, cũng như làm cơ sở thực hiện tốt hơn công tác kiểm sát giải quyết các vụ án Dân sự trong thời gian tới.
             
      Tin bài: Vũ Văn Long – VKSND huyện Long Điền.

Lên đầu trang