08/03/23 15:39

VKSND TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU TỔ CHỨC LỄ MÍT-TINH KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

      Hòa cùng không khí vui tươi, sôi nổi, phấn khởi của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền trên đất nước nói chung và phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Được sự nhất trí của Đảng ủy, lãnh đạo VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ngày 08/3/2023, VKSND tỉnh và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh đã tổ chức lễ Mít-tinh kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

  

      Tham dự lễ Mit-tinh có đồng chí Ngô Xuân Thành -  Phó Viện trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ VKSND tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Thái - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Thái Quốc Bảo – Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh cùng toàn thể nữ công chức, người lao động VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Phát biểu chúc mừng, đồng chí Ngô Xuân Thành đã ôn lại trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó vẫn mãi luôn được gắn liền với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, người phụ nữ ngày càng phấn đấu không ngừng rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực. Họ đã khẳng định được vị trí, sự uy tín, thương hiệu của mình trong cả khu vực và quốc tế để tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Riêng phụ nữ tại cơ quan VKSND tỉnh chúng ta có 39 chị em/ 73 công chức, người lao động cơ quan, chiếm tỷ lệ 53,4%. Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ công chức, người lao động nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, công tác tham mưu, quản lý, điều hành công việc tại cơ quan. Thời gian vừa qua, cùng với những nam đồng nghiệp, chị em VKSND tỉnh vẫn luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, học tập, nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” tại nơi mình đang sinh sống.

     Đồng chí Ngô Xuân Thành phát biểu tại buổi lễ

      Đồng chí Ngô Xuân Thành đã thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo VKSND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của tập thể nữ công chức, người lao động đã cùng tập thể VKSND tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và nhiệm vụ cải cách tư pháp, góp phần tích cực vào nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn và cũng tin tưởng rằng mỗi chị em trong VKSND tỉnh sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà và cho đất nước.

      Thay mặt cơ quan VKSND tỉnh và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Thành, đồng chí Bùi Xuân Thái và đồng chí Thái Quốc Bảo đã tặng những lẵng hoa tươi thắm cho chị em phụ nữ VKSND tỉnh.

Lãnh đạo VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tặng hoa chúc mừng ngày 8/3 đến toàn thể chị em phụ nữ

      Đồng chí Giang Thị Thu Nuyệt – Phó Trưởng Ban Nữ công VKSND tỉnh đã thay mặt chị em phụ nữ VKSND tỉnh cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh, đã tạo điều kiện thuận lợi cho chị em trong công tác chuyên môn, học tập cũng như trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Chị em VKSND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, luôn chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”./.

      Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 


      Tin, ảnh: Nguyễn Diệu Thùy - Văn phòng tổng hợp

Lên đầu trang