17/01/23 15:55

Phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng giết chết con gái ruột

     Ngày 17/01/2023, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Sơn về hành vi “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Đáng chú ý, bị hại là con gái ruột của Nguyễn Thanh Sơn.
     Nguyễn Thanh Sơn (sinh năm: 1984; HKTT: chung cư DIC Phoenix, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và chị N.T.T (sinh năm: 1988; HKTT: phường 8, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là vợ chồng và có 01 con chung là cháu N.T.L (sinh năm: 2020). Từ tháng 12/2022, Nguyễn Thanh Sơn ly thân với chị N.T.T, cháu N.T.L được chị N.T.T gửi cho mẹ ruột chăm sóc tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Hiện trường vụ án

     Khoảng 04 giờ 30 phút ngày 16/01/2023, Nguyễn Thanh Sơn điều khiển xe mô tô BKS: 72C1-53189 di chuyển từ Vũng Tàu đến nhà cha mẹ của chị N.T.T tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để đón cháu N.T.L về Vũng Tàu. Khi chị N.T.T biết sự việc thì gọi điện thoại nói với Sơn là sẽ báo Công an việc Sơn tự ý chở cháu N.T.L đi. Bực tức vì chị N.T.T nói như vậy nên Sơn nảy sinh ý định giết cháu N.T.L. Khi đang chở cháu N.T.L đi trên đường 3/2 thuộc thành phố Vũng Tàu thì Sơn thấy có đường hẻm to trải nhựa phía bên phải đường nên dừng xe lại đầu hẻm và bế cháu N.T.L đi vào trong hẻm. Đi được một đoạn, Sơn thấy có bãi đất trống tại công trình xây dựng, trên bãi đất trống có 01 vũng nước lớn. Sơn bế cháu N.T.L đi xuống vũng nước này và để cháu N.T.L nằm úp mặt dưới vũng nước, dùng tay phải ấn đầu cháu N.T.L xuống nước cho đến khi cháu N.T.L không dãy dụa nữa thì buông tay ra. Khi biết cháu N.T.L chết, Sơn gọi điện và nhắn tin qua Zalo cho  chị N.T.T và nhiều người thân trong gia đình biết là đã giết cháu N.T.L, còn miêu tả vị trí giết cháu N.T.L cho mọi người biết để đi tìm. Sau đó, Sơn đi lang thang nhiều nơi tại thành phố Vũng Tàu. Đến khoảng 22 giờ ngày 16/01/2023 thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa về trụ sở làm việc.
     VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công an thành phố Vũng Tàu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ án trên.

Kiểm sát viên VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia khám nghiệm hiện trường


     Ngày 16/01/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đưa vào tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Sơn về hành vi “Giết người” theo quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự, Lệnh đã được VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê chuẩn. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.
     Tin bài: Phan Nguyễn Nhật Anh - Phòng 2, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang