22/11/22 14:59

Phê chuẩn khởi tố bị can đâm chết bạn nhậu là anh họ

     Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 19/11/2022, anh N.X.Q (sinh năm 1991) tổ chức nhậu tại nhà của mình ở khu phố Hải Hà 2, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1999; trú tại khu phố Hải Hà 2, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), anh N.V.M (sinh năm 1996, là anh họ của Phúc), anh N.M.S (sinh năm 1992) và một số người khác. Trong lúc ăn nhậu thì giữa Phúc và M xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau dẫn đến M dùng tay không đánh làm Phúc ngã ra đất. Do bực tức bị M đánh nên Phúc đã lấy một con dao bấm để tại vị trí nơi Phúc ngồi nhậu từ trước (con dao này trước đó Phúc đem theo và lấy ra để cắt khô mực) xông đến đâm 01 nhát trúng vào vùng ngực trái của anh M. Lúc này, anh S chạy ra để can ngăn cũng bị Phúc quơ dao đâm trúng một nhát vào cẳng tay phải gây thương tích. Sau đó, Phúc ném con dao tại hiện trường rồi bỏ đi về nhà, anh M được mọi người đưa đến Trạm Y tế thị trấn Long Hải, huyện Long Điền để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bị can Nguyễn Văn Phúc


     Ngày 19/11/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Phúc về hành vi “Giết người”.
     Ngày 21/11/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự, các quyết định trên đã được VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê chuẩn. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.
     Tin bài: Nguyễn Duy Thạch, Phòng 2 VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang