16/10/22 14:35

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BÀ RỊA TỔ CHỨC PHIÊN TÒA RÚT KINH NGHIỆM VỤ ÁN “CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH”

Ngày 14/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bà Rịa phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa mở phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm xét xử Nguyễn Hoàng Mão về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.


 
Theo cáo trạng: Vào khoảng 18 giờ ngày 30/6/2021, Nguyễn Hoàng Mão đến quán Gió Chiều phường Long Hương, thành phố Bà Rịa nhậu với ông Nguyễn Văn Sanh và ông Nguyễn Duy Thông. Sau đó, ông Thông gọi điện thoại cho Nguyễn Tấn Anh đến chơi. Khi đến quán, Tấn Anh ngồi vào chung bàn nhậu với Mão, ông Sanh và ông Thông.

Khi cả 04 người cùng ngồi chung 01 bàn nhậu thì Tấn Anh nói chuyện với Mão về Nghĩa bò và sự việc ngồi tù chung với Mão, Mão cho rằng Tấn Anh xúc phạm mình nên cầm 01 cái ly đang dùng uống bia đánh vào vùng mặt của Tấn Anh, gây thương tích tỷ lệ 16%. Ngay sau khi bị đánh, Tấn Anh cầm 01 cái ly uống bia đánh vào phần đầu bên trái của Mão dẫn đến thương tích. Những người có mặt ở quán can ngăn, Tấn Anh tiếp tục dùng ly ném về phía Mão nhưng không trúng, lúc này ông Sanh đẩy Tấn Anh ra phía cửa quán thì Tấn Anh dùng ấm nhôm ném về phía Mão, do Mão tránh được nên không trúng. Thương tích của Nguyễn Hoàng Mão là 09%.

Ngày 12/9/2022, do Mão rút đơn không yêu cầu xử lý đối với Tấn Anh nên Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Tấn Anh về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Tại phiên tòa, quá trình xét hỏi, bị cáo Mão cho rằng bản thân bị kích động nên mới quơ ly thủy tinh về phía Tấn Anh, bị cáo không cố ý gây thương tích cho Tấn Anh. Kiểm sát viên đã tranh luận, đối đáp với ý kiến của những người bào chữa, đưa ra tài liệu chứng cứ để phân tích, đánh giá, chứng minh hành vi của bị cáo đã phạm tội “Cố ý gây thương tích”, bảo vệ Cáo trạng của Viện kiểm sát.

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Nguyễn Hoàng Mão phạm tội “Cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự, tuyên phạt bị cáo Mão 02 năm tù.

Kết thúc phiên tòa, cán bộ công chức Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bà Rịa tổ chức họp rút kinh nghiệm. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về kỹ năng và trình độ nghiệp vụ trong quá trình giải quyết, xét xử các vụ án hình sự.

 

      Tin, bài: Phạm Thị Lý- Viện KSND TP Bà Rịa

Lên đầu trang