17/10/22 09:36

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đất Đỏ phối hợp trường THPT Dương Bạch Mai tuyên truyền kiến thức pháp luật

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một nhiệm vụ quan trọng, là cầu nối để truyền tải chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. Ngày 17/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đất Đỏ đã phối hợp với trường trung học phổ thông Dương Bạch Mai tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phổ biến các quy định của pháp luật về tội “Mua bán người”.


Đồng chí Nguyễn Hồ Điệp tuyên truyền pháp luật về tội mua bán người

Trong những năm gần đây, thực trạng về các loại hình tội phạm cùng tệ nạn buôn bán người luôn là những vấn nạn lớn với toàn xã hội và ngày càng diễn biến phức tạp. Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Hồ Điệp – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đất Đỏ nêu lên được thực trạng, khó khăn, vướng mắc, hậu quả và chế tài đối với tội phạm mua bán người, giúp định hướng cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại trường nắm rõ hơn, đầy đủ hơn về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tội phạm mua bán người, đặc biệt là nạn mua bán phụ nữ và trẻ em. Vấn nạn này không chỉ xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân mà còn tác động xấu đến đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.


Đồng chí Nguyễn Hồ Điệp và Hiệu trưởng trường Dương Bạch Mai thảo luận tại buổi tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đất Đỏ phối hợp cùng nhà trường tăng cường vận động, nâng cao nhận thức về pháp luật, tự giác phòng ngừa, chủ động, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn buôn bán người, không để các loại hình tội phạm lợi dụng lôi kéo tham gia thực hiện các hành vi phạm tội. Thông qua đó, cùng chung sức, đồng lòng, chung tay nâng cao chất lượng sống cho người dân, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn trên địa bàn huyện Đất Đỏ./.

 

      Tin, ảnh: Nguyễn Thị Huyền- VKSND huyện Đất Đỏ

Lên đầu trang