02/09/22 11:00

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đất Đỏ

      Sáng ngày 01/9/2022, tại Nhà tạm Giữ Công an huyện Đất Đỏ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đất Đỏ đã tham dự Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước.

      Ngày 30/8/2022, Chủ tịch nước đã ký Quyết định đặc xá số: 978/QĐ-CTN tha tù trước thời hạn cho 2.434 phạm nhân, 03 người đang được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù và 01 người đang được hoãn chấp hành hình phạt tù, trong đó Nhà tạm giữ Công an huyện Đất Đỏ có 02 phạm nhân là Hà Thượng Hải Châu và Nguyễn Minh Đức. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vừa nghiêm minh trong xét xử người phạm tội, đồng thời khoan hồng, nhân đạo đối với những phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt, trở về với cộng đồng hướng thiện, rèn luyện tiến bộ để trở lại làm người có ích cho xã hội.


Hình ảnh 02 phạm nhân nhận Quyết định đặc xá.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Đức Hoàng –Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đất Đỏ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước. Phát biểu cảm nghĩ sau khi nhận Quyết định đặc xá, phạm nhân Nguyễn Minh Đức đã bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền. Nguyễn Minh Đức đã nhận ra lỗi lầm do tuổi đời còn trẻ, còn thiếu sự nhận thức và sự hiểu biết về pháp luật còn hạn chế, tuy nhiên được sự quan tâm dìu dắt của các cán bộ Nhà tạm giữ luôn giúp đỡ, động viên, giáo dục, Đức đã chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, thực hiện tốt các tiêu chuẩn thi đua chấp hành án phạt tù./.


       Tin, bài: Trần Minh Quế-VKSND huyện Đất Đỏ

Lên đầu trang