14/07/22 10:50

Khối cơ quan Nội chính tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 8/7, tại Hội trường Trại giam Xuyên Mộc (Cục C10, Bộ Công an) xã Xuân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Khối cơ quan nội chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự Hội gồm có 8 đơn vị gồm: Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh, TAND tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Trại giam Xuyên Mộc (Cục 10-Bộ Công an) và Hải đoàn 18 BĐBP.

Từ đầu năm đến nay, phong trào thi đua của Khối được duy trì thường xuyên, sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực. Nội dung thi đua đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phù hợp với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, đồng thời góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Điển hình như Bộ CHQS tỉnh tặng 10 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) cho trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19; BĐBP tỉnh tăng cường 100 lượt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 cho BĐBP tỉnh An Giang; Công an tỉnh tổ chức 36 buổi tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho 8.250 cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Kế hoạch hướng về biển đảo, tri ân các gia đình chính sách, người có công và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức đoàn công tác đi thăm và tặng quà cho các đ/c lão thành cách mạng – cựu tù Côn Đảo và các hộ nghèo huyện Côn Đảo nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tri ân những đóng góp to lớn của các đ/c lão thành cách mạng - cựu tù Côn đảo và hưởng ứng các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, để người nghèo tiếp tục được chia sẻ, giúp đỡ nhiều hơn nữa, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và đón tết đầm ấm. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Côn Đảo tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các đ/c lão thành cách mạng - cựu tù Côn Đảo và các bà con hộ nghèo của huyện Côn Đảo với 25 suất quà mỗi suất quà trị giá 1.000.000đ.Đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Trong 6 tháng cuối năm, Khối cơ quan Nội chính tỉnh tập trung vào một số nội dung thi đua như: thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; phối hợp nắm tình hình, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động tôn giáo, dân tộc, an ninh trật tự, các vụ việc khiếu kiện đông người, không để xảy ra điểm nóng; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

 

      Tin bài: Nguyễn Hữu Thụy – Phòng 2

Lên đầu trang