25/04/22 15:46

Hội nghị chuyên đề “Biện pháp để thực hiện tốt nội dung quyền tham gia góp ý kiến của công chức, người lao động tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”

      Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sáng ngày 25/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị chuyên đề “Biện pháp để thực hiện tốt nội dung quyền tham gia góp ý kiến của công chức, người lao động tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” bằng hình thức trực tuyến. Tham gia Hội nghị gồm toàn thể công chức, người lao động tại Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Toàn cảnh hội nghị

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Mai Văn Linh-Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy,Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã đánh giá sự cần thiết của việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, cụ thể là quyền tham gia đóng góp ý kiến của công chức, người lao động có tác động tích cực trên nhiều mặt, phát huy được trí tuệ, sức mạnh của tập thể trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ, cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

      Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Anh Đoan-Chánh Thanh tra, Viện KSND tỉnh thay mặt Ban tổ chức Hội nghị đã thông qua chương trình Hội nghị và nội dung chuyên đề. Chuyên đề đã đề cập đến các quy định của Đảng, Nhà nước và của Ngành về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực trạng và các biện pháp để thực hiện tốt quyền tham gia góp ý kiến của công chức, người lao động tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 


Đ/c Nguyễn Anh Đoan-Chánh thanh tra triển khai nội dung chuyên đề

      Đồng chí Ngô Xuân Thành–Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì tham luận, phát biểu tham luận tại Hội nghị có các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp tham gia. Qua đó, đánh giá thực trạng và đưa ra các giải pháp nâng cao nội dung chuyên đề.

Đ/c Ngô Xuân Thành-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì tham luận

      Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Văn Linh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và bày tỏ mong muốn Lãnh đạo các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn nữa các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của ngành về thực hiện Quy chế dân chủ; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị, bảo đảm thực chất và hiệu quả. Phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong ứng xử của người đứng đầu đơn vị, đảm bảo dân chủ nhưng tập trung, thống nhất và đúng quy định. Quan tâm nhiều hơn nữa việc lắng nghe, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của công chức, người lao động.

     Đ/c Mai Văn Linh-Viện trưởng VKSND tỉnh kết luận Hội nghị.

      Đối với tất cả công chức, người lao động cũng cần nghiên cứu, nhận thức rõ hơn nữa các quyền, cũng như trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Quy chế dân chủ, quyền tham gia đóng góp ý kiến, quyền giám sát, kiểm tra để có những ý kiến thực chất, xác đáng, phù hợp với thực tiễn để chung tay, cùng với tập thể lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh hoàn thành có chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ của ngành cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Người cán bộ kiểm sát phải công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

      Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

      Tin bài: Phòng Thanh tra VKS tỉnh BR-VT

Lên đầu trang