30/10/23 09:34

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phú Mỹ kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an thị xã Phú Mỹ quý IV năm 2023

    Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của Viện KSND thị xã Phú Mỹ, ngày 27/10/2023 Đoàn kiểm sát của Viện KSND thị xã Phú Mỹ đã tiến hành kiểm sát trực tiếp về việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý IV/2023 tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Phú Mỹ.

     Sau khi đồng chí Đặng Quang Nam – Phó Viện trưởng Viện KSND thị xã Phú Mỹ (Trưởng đoàn kiểm sát) thông qua Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý IV/ 2023 tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Phú Mỹ, đồng chí Trần Đình Long –Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Phú Mỹ đã báo cáo đầy đủ số liệu và kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ trong quý IV/2023.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam như: sổ theo dõi tạm giữ, tạm giam; sổ thăm gặp… trực tiếp kiểm tra phòng thăm gặp, buồng tạm giữ,  tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam về tình hình thực hiện quyền và các chế độ trong thời gian giam giữ.

Đ/c Mai Văn Tiên tiến hành kiểm tra tại buồng tạm giam tại Nhà tạm giữ

Qua buổi kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an thị xã Phú Mỹ đã làm tốt và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác giam giữ. Các buồng tạm giữ, tạm giam được vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn ở, sinh hoạt, thăm gặp, gửi, nhận quà, khám chữa bệnh và các chế độ khác của người bị tạm giam được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số thiếu sót cần khắc phục. Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ đã tiếp thu kết quả kiểm sát của Đoàn và sẽ chỉ đạo, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn công tác quản lý giam, giữ trong thời gian tới.
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phú Mỹ sẽ ban hành kết luận chính thức vào tuần tới./.


      Tin, ảnh: Mai Văn Tiên- Viện KSND huyện Phú Mỹ

Lên đầu trang