12/07/22 21:44

Xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Ngày 12/7/2022, Tòa án nhân dân huyện Đất Đỏ đã đưa ra xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” đối với bị cáo Tống Văn Thế, Bùi Hoài Bảo theo khoản 1, Điều 193 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng, Tống Văn Thế là Giám đốc Công ty TNHH Minh Nguyệt đã trực tiếp mua các nguyên liệu, sản phẩm liên quan để sản xuất rượu giả mang nhãn hiệu Chivas. Thế đã chỉ đạo, trực tiếp hướng dẫn cho Bùi Hoài Bảo tiến hành pha chế rượu giả rồi cho vào các vỏ chai mang nhãn hiệu Chivas, đóng nắp, dán nhãn, tem nhập khẩu và niêm màng co để bán ra thị trường. Tống Văn Thế và Bùi Hoài Bảo đã pha chế, đóng gói được 62 chai rượu nhãn hiệu Chivas có dán mã tem nhập khẩu độ cồn ≥ 300 mang mã số 7959xx (là tem giả do bị can Thế đặt mua) gồm: Rượu nhãn hiệu Chivas 12: 12 chai; Rượu nhãn hiệu Chivas 18 có hộp: 12 chai; Rượu nhãn hiệu Chivas 18 không hộp: 14 chai; Rượu nhãn hiệu Chivas 21: 24 chai, có tổng giá trị tương đương hàng hóa thật là 88.160.648 đồng. Ngày 06/01/2021, Tống Văn Thế và Bùi Hoài Bảo đã bị cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang khi đang vận chuyển rượu giả mang nhãn hiệu Chivas đi bán.

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, xem xét hành vi của bị cáo đã xâm phạm trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước, làm mất sự ổn định của thị trường, xâm hại lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến quyền lợi của chủ sỡ hữu nhãn hiệu Chivas. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tống Văn Thế mức án 36 tháng tù và bị cáo Bùi Hoài Bảo mức án 24 tháng tù về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” quy định tại khoản 1, Điều 193 Bộ luật Hình sự./.


      Tin, bài : Trần Minh Quế- Viện KSND huyện Đất Đỏ

Lên đầu trang