25/06/22 09:43

VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn các quyết định khởi tố đối với 02 bị can trong vụ án “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy” với số lượng lớn

     Ngày 24/6/2022, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn Lệnh tạm giam đối với Võ Trung Hồng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự; phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Minh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.
     Bùi Văn Minh (sinh năm: 1988;  HKTT: số 762B, đường 27/4, khu phố 3, phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa) là đối tượng nghiện ma túy. Để có ma túy sử dụng, Minh đã nhiều lần mua của nhiều đối tượng tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 17/6/2022, khi Minh mang theo 01 gói ma túy cất giấu trong người đi từ nhà trọ của Minh đến địa chỉ trước nhà số 2201D Nguyễn Tất Thành, phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa để tìm chỗ sử dụng ma túy thì bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an thành phố Bà Rịa bắt quả tang. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Minh tại phòng trọ không tên thuộc tổ 2, khu phố 4, phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, Cơ quan điều tra thu giữ thêm 08 gói nylon hàn kín bên trong chứa chất kết tinh không màu (Minh khai nhận là ma túy đá, tàng trữ với mục đích để sử dụng). Quá trình làm việc, Minh khai nhận mua ma túy của nhiều người, trong đó Minh nhớ địa chỉ của đối tượng tên Hồng trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tang vật thu giữ trong vụ án


     Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Trung Hồng (sinh năm: 1972; HKTT: 46 Nguyễn Thị Lắng, ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh) và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồng tại phòng 102, số 95 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Qua khám xét đã thu giữ 18 gói nylon hàn kín bên trong chứa tinh thể không màu trong suốt, 1.618 viên nén hình tròn màu xanh có chữ “LV”, 440 viên nén màu hồng không rõ hình dạng, 70 viên nán màu vàng, hình tròn (Hồng khai là ma túy dạng đá và thuốc lắc). Quá trình làm việc, Võ Trung Hồng khai nhận bản thân không sử dụng ma túy nhưng vì muốn có tiền tiêu xài, Hồng đã đồng ý bán ma túy giúp cho người đàn ông tên Sơn cùng ở thành phố Hồ Chí Minh (không rõ nhân thân, lai lịch) để được Sơn trả tiền công. Toàn bộ số ma túy Cơ quan điều tra thu giữ ngày 17/6/2022 tại phòng trọ của Hồng là ma túy Sơn mang đến đưa cho Hồng cất giấu tại phòng trọ để có người nào liên hệ mua ma túy thì bán.

Bị can Võ Trung Hồng

     Ngày 24/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Trung Hồng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Minh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; các quyết định khởi tố đã được VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét thêm đồng phạm trong vụ án và xử lý theo quy định pháp luật./.
       Tin, bài: Hoàng Thị Nhung - Phòng 1, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang