22/06/22 19:53

Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với 03 đối tượng trong vụ án “ Sản xuất, buôn bán hàng giả”

Căn cứ đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 21/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành các Quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Quyết định phê chuẩn Lệnh tạm giam với thời hạn 04 tháng đối với Võ Hoài Phương, Nguyễn Phúc Hoàng, Trần Văn Hiếu về tội “ Sản xuất, buôn bán hàng giả” theo quy định tại khoản 3 Điều 192 Bộ luật hình sự.

Bị can Nguyễn Phúc Hoàng tại cơ quan điều tra

Nội dung vụ việc: Sau nhiều ngày theo dõi, vào lúc 19 giờ 40 phút ngày 18/6/2022, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các lực lượng phối hợp đã bắt quả tang 02 (hai) đối tượng gồm Trần Văn Hiếu (SN:1975, HKTT: xã Lợi Bình Nhan, thành phố Tân An, tỉnh Long An) và Nguyễn Phúc Hoàng (SN: 1994, HKTT: Khu phố Long Hạnh 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) cùng tạm trú tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải Gia Khiêm (địa chỉ: Ấp 1, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang có hành vi bơm hóa chất từ trên xe bồn BKS: 50H-134.26 xuống bồn chứa xăng phía sau Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu. Cơ quan điều tra đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương và tiến hành khám xét khẩn cấp, khám nghiệm hiện trường tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu, nhà của Võ Hoài Phương, các xe Bồn chứa xăng, dầu, hóa chất phía sau Cửa hàng và thu giữ trên 800 triệu đồng, chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON, hồ sơ sổ sách, chứng từ hóa đơn, điện thoại di động, máy tính và thẻ ngân hàng của các đối tượng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Võ Hoài Phương (SN: 1984;  HKTT: quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) là Giám đốc Công ty TNHH thương mại vận tải Gia Khiêm (chủ sở hữu Cửa hàng bán lẻ xăng, dầu Gia Khiêm Vũng Tàu); đồng thời là người điều hành 05 xe Bồn của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Trường Vĩnh Hưng (do em của Phương làm Giám đốc) đã cho làm thêm hệ thống bồn chứa xăng cùng hệ thống bơm có công suất lớn (bồn để nổi và bồn chôn ngầm dưới đất để chứa xăng, dầu. Hệ thống bồn này không có trong thiết kế của Cửa hàng bán lẻ xăng, dầu đã được cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy). Mục đích của Phương và đồng phạm là để tích trữ xăng, dầu và hóa chất, chất tạo màu để pha chế tạo ra xăng giả. Thực hiện việc sản xuất xăng giả có Trần Văn Hiếu và Nguyễn Phúc Hoàng. Ngày 18/6/2022, Phương chỉ đạo lái xe Lê Văn Hiền đi nhận và vận chuyển 10,8 tấn hóa chất Toluel về Cửa hàng Gia Khiêm; đồng thời chỉ đạo Hiếu bơm xăng giả trong bồn chứa lên 02 xe Bồn để vận chuyển đi giao cho khách hàng (trong đó có 01 xe đã giao được 12m³ xăng, còn 08m³ thì bị Cơ quan điều tra ngăn chặn kịp thời; 01 xe Bồn chưa kịp đi tiêu thụ). Đến khoảng 19h30’, Hoàng thực hiện chỉ đạo của Phương là bơm hóa chất Toluel xuống Bồn chứa xăng để chuẩn bị pha trộn xăng, hóa chất và bột tạo màu để tạo ra Xăng A95 giả thì bị phát hiện như đã nêu trên.

 

      Tin, bài: Ma Quang Lâm – Phòng 1, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lên đầu trang