03/06/22 14:01

Khởi tố, tạm giam Dương Hải Âu cùng đồng phạm về hành vi “Giết người; Gây rối trật tự công cộng”

Ngày 01/6/2022, Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với: Dương Hải Âu về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 123; Cao Văn Chưởng, Nguyễn Ngọc Hoàng và Đỗ Dư Thọ về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2 Điều 318 BLHS.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 29/05/2022, Dương Hải Âu (SN: 1997, trú tại: xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cùng Cao Văn Chưởng (SN: 1985, trú tại: xã Hùng Hoà, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), Huỳnh Thanh Hậu (SN: 2001, xã Mỹ Đức,huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), Nguyễn Thị Ngọc (SN: 1997, là bạn gái của Hậu) ngồi uống nước tại quán cà phê Hoàng Hôn trên đường 30/4, phường 12, thành phố Vũng Tàu thì giữa Hậu và Chưởng xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau nên Hậu và Ngọc bỏ về trước.

Vì còn bực tức chuyện trước đó nên Hậu đã rủ Nguyễn Ngọc Hoàng (SN: 2001, trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Tỉnh BR-VT), Dương Văn Yển (SN: 1993, trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) và Đỗ Dư Thọ (SN: 1991, trú tại: xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đi tìm Chưởng để đánh. Do không biết nhà của Chưởng nên Hậu gặp Âu yêu cầu dẫn đến nhà Chưởng, Âu không đồng ý thì bị Hậu dùng tay chân đánh vào mặt và người nên Âu buộc phải đưa nhóm Hậu đến dãy phòng trọ ở địa chỉ số 1610 đường 30/4, phường 12, thành phố Vũng Tàu. Khi đến dãy phòng trọ, Hậu đi vào gõ cửa các phòng để tìm nhưng không gặp được Chưởng nên cả nhóm đi ra phía ngoài cổng. Lúc này, Chưởng ở trong phòng trọ của mình đi ra nhặt hai đoạn ống tuýp bằng Inox ở trước cửa phòng trọ đi về phía nhóm của Hậu đang đứng thì Hậu, Hoàng, Yển và Thọ xông vào định đánh Chưởng nên bị Chưởng cầm một đoạn Inox rượt đuổi. Âu đang ngồi ở gốc cây me trong dãy phòng trọ đã lấy một con dao (loại dao chặt củi), dài khoảng 60cm, bản rộng khoảng 05cm chạy đến chém liên tiếp nhiều nhát vào người của Hậu. Thấy Hậu bị chém thì cả nhóm bỏ chạy, Hậu chạy vào phòng trọ ở gần đó trốn thì bị Âu cầm dao đuổi theo và tiếp tục chém nhiều nhát vào tay, chân và vùng mặt làm Hậu tử vong ngay tại hiện trường. Thọ leo lên cây nhãn trong khu vực phòng trọ, rồi chèo qua mái tôn để thoát ra ngoài, còn Hoàng và Yển chạy ra khu vực cổng của dãy phòng trọ thì bị Chưởng và Âu đuổi theo, Chưởng cầm hai đoạn Inox đập một phát trúng vào vùng đầu của Hoàng gây thương tích, Âu cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào hai tay của Yển dẫn đến Yển bị đứt gần lìa cổ tay phải và đứt lìa ngón I và V bàn tay trái.

 

Đối tượng Dương Hải Âu đang thực hiện lại hành vi của mình tại hiện trường

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


      Tin, bài: Nguyễn Duy Thạch- Phòng 2

Lên đầu trang