22/04/22 08:46

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức kiểm sát trực việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức.

      Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 của VKSND huyện Châu Đức; ngày 21/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức.

      Sau khi nghe đồng chí Trần Quốc Văn– Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát; đồng chí Nguyễn Nguyện Luân- Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức đã báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Đ/c Trần Quốc Văn-Viện trưởng công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát.

      Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra sổ thụ lý, các hồ sơ tin báo đã giải quyết khởi tố, không khởi tố, tạm đình chỉ và các tin đang trong thời hạn xác minh giải quyết, nhận thấy Cơ quan Cảnh sát điều tra có những ưu điểm, tồn tại như sau:

      - Về ưu điểm: Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức đã quan tâm chỉ đạo, phân công Phó thủ trưởng, Điều tra viên nhanh chóng phân loại, theo dõi chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo, mở sổ theo dõi hàng tuần, tháng việc tiếp nhận nguồn tin của cá nhân, cơ quan đầy đủ. Sổ sách được lập và cập nhật đầy đủ các cột mục, rõ ràng, có cập nhật kết quả giải quyết. Các hồ sơ đều có kế hoạch xác minh, khám nghiệm hiện trường, có sự kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở kịp thời giải quyết có hiệu quả theo đúng quy định.

      - Về nhược điểm: Một số tin báo trong quá trình thực hiện hoạt động điều tra chậm ra Quyết định trưng cầu giám định thương tích; Khi đã có Kết luận giám định thương tích nhưng không thông báo cho đối tượng, bị hại biết. Không kết thúc hồ sơ tin báo khi đã đủ cơ sở để Khởi tố vụ án…..

     


      Kết thúc buổi kiểm sát, đồng chí Trần Quốc Văn– Viện trưởng thay mặt đoàn kiểm sát đã đề nghị trong thời gian tới, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức tiếp tục phát huy những mặt đã làm được và khắc phục những tồn tại, hạn chế như đã nêu để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong khâu công tác này.

      Đại diện Lãnh đạo  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức - đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó thủ trưởng Cơ QCSĐT tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm sát và đề xuất những giải pháp chỉ đạo khắc phục những vi phạm trong thời gian tới để hai ngành phối hợp có hiệu quả giải quyết tin báo kịp thời đúng quy định./.    


      Tin bài:  Phan Xuân Lâm– VKSND  huyện Châu Đức

Lên đầu trang