12/11/21 15:03

VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BNN&PTNT-BTC-BTP ngày 01/6/2020 về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ.

     Sáng ngày 11/11/2021, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức "Hội nghị tập huấn Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BNN&PTNT-BTC-BTP ngày 01/6/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp quy định một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ". Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tới 8 điểm cầu của VKSND cấp huyện.

    Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Thái-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; với sự tham gia của đồng chí Ngô Xuân Thành - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với các đồng chí Lãnh đạo Phòng 1, Phòng 2, Phòng 7, Văn phòng tổng hợp, các đồng chí làm công tác nghiệp vụ hình sự và công tác Thống kê tội phạm. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện là các đồng chí lãnh đạo Viện, cán bộ làm công tác nghiệp vụ hình sự, công tác thống kê – tổng hợp.

Toàn cảnh hội nghị

   Nội dung của buổi tập huấn bao gồm:  

       1. Hướng dẫn cho cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác Hình sự trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về những quy định cụ thể của Thông tư liên tịch số 01/2020 quy định phối hợp thực hiện một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ,quán triệt đầy đủ các nội dung của Thông tư đến các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên làm công tác nghiệp vụ 2 cấp VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Giúp các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức làm công tác nghiệp vụ nắm rõ các quy định mới liên quan đến việc quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chì để chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và xác định rõ trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, các đơn vị trong việc quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ.

       2. Đánh giá, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ và các giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi Thông tư liên tịch số 01/2020 nêu trên.
Qua Hội nghị tập huấn,  Lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo thực trạng quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc đang tạm đình chỉ. Nêu những khó khăn, vướng mắc gặp phải của đơn vị. Phòng 1 với nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Viện, đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị gặp phải. Qua đó góp phần giúp các đơn vị nắm rõ hơn về Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BNN&PTNT-BTC-BTP.

      Phát biểu kết thúc Hội Nghị, đồng chí Bùi Xuân Thái – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện tốt việc quản lý các vụ việc, vụ án đang tạm chỉ. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung của Thông tư 01/2020, tiến hành rà soát lại các vụ việc đang tạm đình chỉ giải quyết, các vụ án đang tạm đình chỉ điều tra. Nếu hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự thì ra Quyết định không khởi tố vụ án; ra Quyết định đình chỉ điều tra vụ án. Nếu có căn cứ phục hồi thì nhanh chóng phục hồi để xác minh, điều tra theo quy định của Pháp luật./.

     Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

   

  Tin, bài: Nguyễn Thị Hoài – Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lên đầu trang