10/12/20 14:50

Vụ gây rối trật tự công cộng có sử dụng hung khí nguy hiểm

     Vào tối ngày 08/12/2020, anh Vũ Văn Khá (SN: 1986; trú tại 888/9/99/8 đường 30/4, phường 11, TP. Vũng Tàu) cùng với nhóm bạn trong đó có người tên Phạm Văn Hòa (SN: 1990; trú tại 22 Chi Lăng, phường 12, TP. Vũng Tàu) đi về nhà của anh Khá chơi. Cùng lúc đó, nhóm của anh Nguyễn Quốc Tuấn (SN: 1981; trú tại 888/9/99/9 đường 30/4, phường 11, TP Vũng Tàu), Vũ Văn Mạnh (SN: 1987, trú tại: 888/9/111 đường 30/4, phường 11, TP. Vũng Tàu), Nguyễn Tiến Hiên (SN: 1979; trú tại 52/3 Đô Lương, phường 11, TP. Vũng Tàu) – là anh trai của Tuấn và một người tên Hòa (không rõ lai lịch) cùng vừa về tới nhà Tuấn. Tại đây, Hiên đã nẹt pô xe máy gây ra tiếng ồn nên xảy ra mâu thuẫn cự cãi với Phạm Văn Hoà. Khi hai bên cự cãi, anh Tuấn biết chuyện nên đã đứng ra hoà giải cho Hiên và Hoà, sau đó hai người bỏ đi. Một lúc sau, có 02 người thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi xe máy tới trước khu vực nhà anh Tuấn gặp Mạnh rồi tự xưng là người quen của Phạm Văn Hoà đến để giải quyết mâu thuẫn. Khi họ dừng và xuống xe đứng nói chuyện với Mạnh, lúc này Hòa (là người trong nhóm của Tuấn) đứng gần đó thấy trên xe của 02 người thanh niên có 01 con dao tự chế nên đã nói cho Mạnh biết. Mạnh đã chạy tới xe giật lấy con dao rồi lùi lại. Hai bên vẫn tiếp tục cự cãi to tiếng thì một trong hai người thanh niên đã rút ra 01 vật có hình dạng khẩu súng chỉ về phía Mạnh. Anh Tuấn đang ở trong nhà nghe bên ngoài to tiếng nên đã chạy ra xem thì thấy có người cầm súng nên chạy tới đứng trước người Mạnh can ngăn. Lúc này anh Tuấn đứng trước anh Mạnh mục đích để can ngăn không cho nhóm người kia bắn anh Mạnh. Trong quá trình cự cãi, người thanh niên cầm súng đã bắn 02 phát về phía anh Mạnh và anh Tuấn nhưng không trúng rồi lên xe bỏ đi, anh Mạnh và anh Tuấn không bị thương tích gì. Anh Tuấn đã đến Công an phường trình báo sự việc.
     Qua làm việc với Vũ Văn Khá, Khá khai nhận một trong hai người thanh niên đến trước khu vực nhà anh Tuấn là Vũ – là em vợ của Phạm Văn Hòa, Đồng thời, Khá đã cung cấp hình ảnh của Vũ. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh chỗ ở của Hòa, xác định Vũ có lai lịch: Đặng Văn Vũ (SN:1999; HKTT: Quảng Nham, Quảng Xương, Thanh Hoá). Tiến hành cho Vũ Văn Mạnh nhận dạng Vũ, Mạnh xác định Vũ là người đã cầm súng bắn về phía Mạnh và Tuấn. Hiện Hòa và Vũ đã bỏ trốn.
     Quá trình điều tra và làm việc với Đặng Thị Phượng (SN: 1992; trú tại 22/11B12/3 Chi Lăng, phường 12, TP. Vũng Tàu) – là vợ của Hòa, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu thập được tin nhắn giữa Phượng với chị của Phạm Văn Hòa là Đặng Thị Mão (SN: 1988; trú tại: 130B Hàn Thuyên, phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) về việc Mão nói cho Phượng biết về việc Phạm Văn Hòa đến nhà Mão cất giấu khẩu súng trên gác. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường , khám xét khẩn cấp chỗ ở của Mão, đã thu giữ 01 vật hình dạng súng rulo, 04 vật có hình viên đạn (02 viên đã sử dụng và 02 viên còn nguyên). Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc cũng như xác minh nhân thân lai lịch của 02 đối tượng tên Hòa và Vũ để có căn cứ xử lý về sau./.

     Tin bài: Đoàn Văn Hồng – VKSND TP. Vũng Tàu.

Lên đầu trang