21/11/20 19:34

BAN PHÁP CHẾ HĐND TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU THẨM TRA CÁC BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG TÁC NĂM 2020 CỦA CÁC CƠ QUAN TƯ PHÁP

     Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-HĐND ngày 23/10/2020 của HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 21/11/2020, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành thẩm tra các báo cáo công tác năm 2020 của VKSND tỉnh, TAND tỉnh và Cục THADS tỉnh.
     Đồng chí Lưu Tài Đoàn - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì buổi thẩm tra. Tham dự còn có các đồng chí Phó Trưởng Ban Pháp chế và các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh.
     Đại diện các cơ quan tư pháp tham dự buổi thẩm tra: Đồng chí Ngô Xuân Thành – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Trần Văn Vui – Phó Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Võ Đức Tùng – Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh.

Toàn cảnh buổi thẩm tra

     Thay mặt VKSND tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Thành báo cáo kết quả công tác năm 2020: Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội khóa XIV về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của VKSND, của TAND và công tác thi hành án; và kiến nghị của Quốc hội tại kỳ họp Thứ 8, khóa XIV, Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung triển khai, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, của Ngành và địa phương, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn Ngành về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp. Cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, góp phần hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quốc hội, của Ngành và của đơn vị đã đề ra. Quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan hữu quan tiếp tục được duy trì có hiệu quả, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, án trọng điểm, các vụ án được dư luận xã hội quan tâm đều được tập trung giải quyết kịp thời, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm và phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục được tăng cường, kịp thời phát hiện, ban hành kháng nghị, kiến nghị yêu cầu các cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa vi phạm, tội phạm, góp phần quan trọng bảo đảm hoạt động tư pháp tuân thủ chặt chẽ quy định pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân theo quy định của Hiến pháp, pháp luật.

Đồng chí Lưu Tài Đoàn phát biểu tại buổi thẩm tra

     Phát biểu kết thúc buổi thẩm tra, đồng chí Lưu Tài Đoàn đánh giá cao những biện pháp, giải pháp mà các cơ quan tư pháp đã triển khai, thực hiện cũng như những kết quả đã đạt được về công tác năm 2020, góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới, các cơ quan tư pháp cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt chức năng của ngành, nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

     Tin bài: Trần Văn Tùng - Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang