28/05/20 10:31

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trực tiếp kiểm sát Trại giam Xuyên Mộc 06 tháng đầu năm 2020

   Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, từ ngày 18 đến 29/5/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trực tiếp kiểm sát Trại giam Xuyên Mộc – Bộ Công an đợt 1 năm 2020. Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Hữu Dương – Trưởng phòng 8 làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí cán bộ, kiểm sát viên phòng 8 thực hiện.

Đoàn kiểm sát làm việc tại phân trại số 1 – Trại giam Xuyên Mộc

   Theo kế hoạch, đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan; kiểm tra nơi ăn, ở, buồng giam, khu sản xuất, dạy nghề… gặp, hỏi phạm nhân tại ba phân trại.

Đoàn kiểm sát làm việc tại khu bếp ăn phạm nhân

   Qua kiểm sát cho thấy, Giám thị Trại giam Xuyên Mộc đã quan tâm, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác quản lý giam giữ, giáo dục và cải tạo phạm nhân. Trong công tác quản lý, trại đã tổ chức phân loại giam giữ phạm nhân theo quy định; công tác tuần tra, canh gác được đặc biệt quan tâm; cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phạm nhân ra vào trại; điểm danh, kiểm diện, kiểm tra người và tư trang phạm nhân được tiến hành thường xuyên chặt chẽ, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Về công tác giáo dục phạm nhân được trại thực hiện tốt, cho phạm nhân học tập nội quy, mở các lớp học tuyên truyền pháp luật về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế…đối với phạm nhân được đảm bảo theo đúng quy định. Các chế độ đối với phạm nhân trong kỳ được trại thực hiện đầy đủ, vì vậy không có trường hợp phạm nhân khiếu nại, tố cáo xảy ra.

   Nhờ có sự quan tâm của Ban Giám thị trong việc thực hiện đầy đủ các chế độ đối với phạm nhân nên trong thời gian qua các phạm nhân đều an tâm học tập, lao động có nhiều phạm nhân đạt thành tích được Ban Giám thị trại khen thưởng. Từ đó tạo động lực cho phạm nhân phấn đấu cải tạo để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng.
Qua kiểm sát, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Ban giám thị Trại giam Xuyên Mộc tiếp tục phát huy những mặt công tác đã đạt được cũng như có biện pháp khắc phục thiếu sót còn tồn tại nhằm đảm bảo việc quản lý và cải tạo phạm nhân theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian tới.

   Trước đó ngày 14, 15/5/2020 Viện kiếm sát tỉnh tiến hành  trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Đồng chí Phạm Hữu Dương – Trưởng đoàn thông qua Quyết định trực tiếp kiểm sát

 

      Tin bài: Trần Thị Hoa - Phòng 8

Lên đầu trang