21/05/20 15:45

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Long Điền quý II năm 2020

   Vào lúc 14 giờ ngày 20/5/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Điền tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý II năm 2020 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Long Điền.

   Đồng chí Trần Thị Lành  -  Trưởng đoàn đã công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Long Điền. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đội phó Nhà tạm giữ Công an huyện Long Điền đã báo cáo với Đoàn về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ trong quý II năm 2020. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, nơi lao động của phạm nhân; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ.

Ảnh: Kiểm sát hồ sơ, sổ sách tại Nhà tạm giữ Công an huyện Long Điền

   Qua quá trình kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Trong quý II năm 2020, Nhà tạm giữ Công an huyện Long Điền đã thực hiện tốt công tác chuyên môn, cùng với các cơ quan tiến hành tố tụng cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Luật thi hành tạm giữ tạm giam, Luật thi hành án hình sự; đấu tranh có hiệu quả với các loại vi phạm, tội phạm góp phần giữ vững trật tự trị an, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Long Điền. Các chế độ ăn, mặc, ở cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được đảm bảo theo đúng quy định ngày thường và dịp lễ 30/4, 01/5/2020. Việc thăm gặp, nhận quà người nhà của người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án được thực hiện đúng quy định pháp luật. Cán bộ Nhà tạm giữ thường xuyên quan tâm đến sức khỏe, việc khám chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Đoàn cũng phát hiện một số vi phạm nhưng xét mức độ không nghiêm trọng nên đã trao đổi, góp ý trực tiếp với cán bộ phụ trách.

  Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Trần Thị Lành đã công bố Dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát, đồng thời đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Long Điền tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những thiếu sót để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Đại diện Nhà tạm giữ thống nhất với nội dung dự thảo./.
 

      Tin bài: Nguyễn Thị Thu Kiều - VKSND huyện Long Điền.

Lên đầu trang