21/01/20 15:46

TRẠI GIAM XUYÊN MỘC CÔNG BỐ GIẢM ÁN TẾT CANH TÝ 2020

   Sáng ngày 20/1, Trại giam Xuyên Mộc – Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020.

Hội đồng công bố giảm án

   Theo quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đợt này Trại giam Xuyên Mộc – bộ Công an có 653 phạm nhân đủ điều kiện được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó có 142 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù; Có 02 phạm nhân giảm từ chung thân xuống 30 năm. Đây là những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, chấp hành đúng các quy định của trại.

Ông Bùi Thái Hùng - Phó Chánh án TAND tỉnh và ông Phạm Hữu Dương – Trưởng phòng 8 – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh BR - VT trao quyết định cho những phạm nhân giảm hết án.

   Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta dành cho phạm nhân – những người lầm đường lạc lối, qua đó động viên, khuyến khích họ ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động, cải tạo để sớm được trở về tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 

     Tin bài: Trần Thị Hoa - Phòng 8

Lên đầu trang