19/11/19 09:26

NỖI LÒNG NGƯỜI MẸ TRONG VỤ ÁN LY HÔN

   Ngày 04/11/2019, vụ án “Tranh chấp về hôn nhân và gia đình” giữa nguyên đơn chị Nguyễn Ngọc Ngân và bị đơn anh Trần Văn Tống được đưa ra xét xử. Theo chị Ngân do mâu thuẫn vợ chồng không được giải quyết, cứ tích tụ dần nên vợ chồng ngày càng xa nhau. Anh chị đã ly thân từ cuối năm 2016. Anh ở lại Vũng Tàu cùng với hai con, một cháu 8 tuổi và một cháu 3 tuổi. Chị một mình lên Sài Gòn làm ăn với hy vọng tích góp chút của cải để đón các con lên, tiện bề chăm sóc. Nhưng mọi việc không như mong muốn, bản thân chị không có bằng cấp, tuổi thơ vất vả không được học hành đến nơi đến chốn nên công việc bấp bênh, thu nhập thấp. Dù đã tất bật sớm hôm và chi tiêu tằn tiện nhưng của cải chị tích góp chẵng được là bao. Chị muốn dành quyền nuôi con nhưng nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền, đảm bảo cho các con cuộc sống không thiếu trước hụt sau khiến chị chùn bước, chị không đủ can đảm khởi kiện dành quyền nuôi con. Đêm xuống, một mình trong căn phòng trọ tạm bợ, chị nhớ con đến thắt lòng. Các con của chị còn quá nhỏ. Lẽ ra chúng phải được sống trong vòng tay yêu thương, che chở của cha và mẹ, được sống trong gia đình đầy đủ và trọn vẹn. Chị nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười trong trẻo của các con thuở gia đình còn yên ấm. Nhưng giờ đây, chị không giữ được cho các con một gia đình đúng nghĩa; bản thân chị muốn nuôi con nhưng “lực bất tòng tâm”.


Hình ảnh: Mong ước về một gia đình hạnh phúc

   Sau thời gian xa cách, chồng chị đã gặp được người phụ nữ khác để thay thế vị trí của chị và anh khởi kiện ly hôn. Khi được hỏi nguyện vọng muốn ở với ai, các con đều muốn được mẹ trực tiếp nuôi dưỡng nhưng điều kiện như thế làm sao chị nuôi được các con. Nhưng nếu chia cách 2 chị em, đứa ở với cha, đứa ở với mẹ, chị không đành. Nhận thấy dù xa mẹ nhưng các con phát triển tốt, khỏe mạnh nên chị nén lại lòng mình đồng ý để anh trực tiếp nuôi dưỡng 2 con, để các con của chị dù không đầy đủ bố và mẹ thì chị em chúng vẫn có nhau.

   Phiên tòa kết thúc, nhìn chị một mình lặng lẽ dõi theo các con đang xa dần, tôi hiểu người mẹ ấy đang dằn vặt như thế nào! Chỉ mong sao các con hiểu được nỗi lòng của mẹ, hiểu được sự hi sinh và  tình thương yêu vô bờ bến chị dành cho các con.


      Tin bài: Trần Thị Hiên – KSV VKSND Tp. Vũng Tàu

Lên đầu trang