30/03/19 15:31

VKSND TP. Vũng Tàu Phối Hợp Với Tòa Án Tổ Chức Phiên Tòa Rút Kinh Nghiệm

   Thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa của VKSNDTC theo tinh thần cải cách tư pháp ( NQ 49),  Lúc 8 giờ 00 phút ngày 29/3/2019, Tại trụ sở Tòa án nhân dân TP Vũng Tàu, Viện kiểm sát nhân dân TP Vũng Tàu đã phối hợp với Tòa án nhân dân TP Vũng Tàu đưa vụ án Thạch Minh, bị truy tố về tội: “Cố ý gây thương tích ” làm phiên tòa rút kinh nghiệm.

   Toàn cảnh phiên tòa

   Kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa đã làm rõ được nội dung vụ án như sau: Do bực tức việc anh Trần Hữu Tâm chửi mình trong lúc ngồi nhậu nên khoảng 02 giờ ngày 10/8/2018, Thạch Minh đã sử dụng 01 cái nồi( dùng để nấu cơm, canh) bằng nhôm màu trắng bạc, hình trụ, đường kính khoảng 30 cm có quai đánh vào mặt của Tâm một cái làm anh Tâm ngã ra sàn ghe rồi Minh tiếp tục dùng tay đấm hai, ba cái vào mặt anh Tâm làm anh bị chảy máu ở mũi. Thấy anh Tâm bị chảy nhiều máu, Minh liền gọi các thuyển viên khác đến hỗ trợ Minh để cấp cứu cho anh Tâm, nhưng anh Tâm đã tử vong.

   HĐXX đã nhận định hành vi phạm tội nêu trên bị cáo là rất nguy hiểm, đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác đã được pháp luật bảo vệ mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, an ninh tại địa phương và tuyên phạt bị cáo Thạch Minh 10 năm tù.

   Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, phó viện trưởng VKSND TP Vũng Tàu đã chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm về quá trình xét xử vụ án đối với KSV và Hội đồng xét xử. Cán bộ, KSV trong đơn vị đã phát biểu ý kiến sôi nổi trên tinh thần xây dựng nhằm phát huy những mặt tốt và khắc phục những thiếu sót cho các phiên tòa tới, đồng thời giúp cho KSV nâng cao kỹ năng THQCT, KSXX tại phiên tòa hình sự góp phần vào chương trình cải cách tư pháp tại địa phương.

 

     Tin bài: Nguyễn Quốc Tuấn – VKSND TP Vũng Tàu.

Lên đầu trang