04/01/19 09:13

Biết rõ em họ chưa có bằng lái xe mô tô nhưng vẫn cho mượn xe gây tai nạn chết người, 2 anh em lĩnh án

      Sáng ngày 03/01/2019, TAND huyện Châu Đức đưa ra xét xử và tuyên phạt  02 bị cáo trong vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra tại xã Kim Long, huyện Châu Đức.

      Theo Cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 ngày 25/08/2018, Lê Hoàng Quang (sinh năm:1999) và Trần Minh Thương (sinh năm:1992), cùng trú: ấp Liên Hiệp 2, xã Xà Bang, huyện Châu Đức ngồi nhậu với nhau tại nhà của Thương. Trong khi nhậu thì Quang hỏi mượn Thương chiếc xe mô tô nhãn hiệu Suzuki FX125 cm3, biển số 52F1-1284 để đi đón bạn ở xã Kim Long đến nhậu cùng cho vui. Thương biết Quang không có giấy phép lái xe mô tô nhưng vì là anh em họ của nhau nên Thương đã đồng ý cho mượn. Thương đi vào phòng lấy chìa khóa xe và giao xe mô tô cho Quang điều khiển để đi đón bạn. Lê Hoàng Quang điều khiển xe mô tô biển số 52F1-1284 lưu thông hướng Kim Long đi Láng Lớn, khi đến Km 13+200, thuộc thôn Hiệp Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do thiếu chú ý quan sát nên để xe mô tô biển số 52F1-1284 va chạm vào phía sau bên phải xe mô tô biển số: 72H2-5234 của ông Nguyễn Văn Nhiệm (Sinh năm: 1954; trú: thôn Hiệp Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang điều khiển lưu thông cùng chiều phía trước. Hậu quả: Ông Nguyễn Văn Nhiệm ngã xuống đường bị thương, được đưa đi cấp cứu và chết tại Bệnh viện Bà Rịa ngày 26/8/2018.

      Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức đã truy tố ra trước Tòa để xét xử bị can Lê Hoàng Quang về “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và bị can Trần Minh Thương về “Tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Bị cáo Quang và bị cáo Thương tại phiên tòa

      Tại phiên tòa, các bị cáo Lê Hoàng Quang, Trần Minh Thương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như Cáo trạng đã truy tố. Xét thấy, các bị cáo phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình bị cáo đã bồi thường về trách nhiệm dân sự. Đại diện gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo. Hội đồng xét xử đã căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi của các bị cáo và tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Quang 36 tháng tù; tuyên phạt bị cáo Trần Minh Thương  18 tháng cải tạo không giam giữ./.

                        Tin: Hoàng Trọng Toại - Viện KSND huyện Châu Đức

Lên đầu trang