10/10/18 13:37

Bản án nghiêm khắc cho hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

      Tệ nạn ma túy đang là hiểm họa của toàn xã hội, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe và cuộc sống của con người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm phát sinh các tội phạm như: “Giết người”, “Cướp giật tài sản”, “Trộm cắp tài sản”… và các tệ nạn xã hội khác. Gần đây, trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp, các tội phạm liên quan đến ma túy có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, nhằm mục đích răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy.Bị cáo Vũ Văn Tuận tại phiên Tòa

      Ngày 09/3, Tòa án nhân thành phố Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Văn Tuận (tên gọi khác: Vũ Văn Tuẩn, Đệm) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng Khoảng 23h00’ ngày 29/4/2018, tại trước nhà số 491 đường Trần Phú, phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công an phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu kiểm tra, bắt quả tang Vũ Văn Tuận đang tàng trữ: 02 gói nylon, màu trắng, hàn kín, bên trong chứa chất kết tinh không màu trong suốt (tang vật thu giữ qua giám định có khối lượng: 0,2066 gam Methamphetamine). Trong quá trình điều tra Vũ Văn Tuận khai nhận khoảng tháng 6/2012 sau khi chấp hành xong bản án 36 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản”. Tuận trở về sống thang lang tại khu vực bến xe Vũng Tàu.

      Sau khi cân nhắc tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Tuận 15 tháng tù.


Tin bài: Nguyễn Thị Cúc – Viện KSND TP.Vũng Tàu

Lên đầu trang