29/09/23 09:22

Phòng 1 VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Nhà hảo tâm thăm và tặng quà các trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Ni viện Kim Hải

     Nhân dịp Tết Trung thu 2023, trưa ngày 29/9/2023, Công chức Phòng 1 VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm và tặng quà các trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Ni Viện Kim Hải thuộc khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

     Được biết Ni viện Kim Hải là cơ sở tôn giáo trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nơi đây hiện đang giáo dưỡng trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mặc dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng các sư Cô đã hết sức quan tâm đến việc dạy bảo các trẻ em và còn trang bị nhiều thiết bị vui chơi trong khuôn viên của Ni viện như xích đu, đu quay ... xe đạp cho các cháu đi học tại trường tiểu học. Sư Cô Tùng Hòa cho biết: Để đảm bảo việc dạy dỗ các trẻ em đang được nuôi dưỡng ở đây có khoa học, Ni viện đã cử 02 sư Cô đi học nghiệp vụ sư phạm mầm non và đã được cấp bằng tốt nghiệp. Qua giao tiếp, các thành viên đoàn nhận thấy các cháu được Ni viện nuôi dưỡng, giáo dục đều ngoan, hiểu về truyền thống đạo đức người Việt Nam và biết ơn các sư Cô đã yêu thương, giáo dục các cháu. Các cháu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đoàn và hứa sẽ học tập chăm ngoan, cùng yêu thương đùm bọc nhau.


     Trong chuyến thăm này, tập thể Phòng 1 VKSND tỉnh và Nhà hảo tâm đã trao tặng gạo, dầu ăn, sữa và bánh… cho Ni viện để các sư Cô có thêm quà bánh tổ chức Tết Trung thu cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Ni viện. Kinh phí tổ chức đi thăm và tặng quà được quyên góp từ các Công chức trong đơn vị và Nhà hảo tâm tài trợ.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng chương trình “Tết Trung Thu 2023” do Ủy ban nhân dân tỉnh và VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát động, với trọng tâm là quan tâm tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi./.
     Tin bài: Ma Quang Lâm - Phòng 1, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang