13/12/21 14:07

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh

Viện trưởng VKSND tối cao ra quyết định sau khi nhận được đơn tố cáo của bà P.T.V.V, chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đối với ông T.H.P.

Ngày 12/12, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông T.H.P. - Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 12/12/2021 để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm.

Viện trưởng VKSND tối cao giao Chánh Thanh tra VKSND tối cao chủ động phối hợp với cấp thẩm quyền địa phương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật và của Ngành.

Viện trưởng VKSND tối cao giao Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh phân công 1 Phó Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng phụ trách đơn vị.

Cùng ngày, Viện trưởng VKSND tối cao ký Công văn số 59/CV-VKSTC gửi Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nội dung công văn ghi rõ: Ngày 12/12/2021, VKSND tối cao nhận được Báo cáo số 262/BC-VKS của Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về việc "tố cáo ông T.H.P., Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh" và đơn tố cáo của bà P.T.V.V, chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đối với ông T.H.P..

Qua nội dung đơn và báo cáo thì sự việc xảy ra từ ngày 19/10/2021, nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của VKSND tỉnh Tây Ninh và việc chậm báo cáo vụ việc với Viện trưởng VKSND tối cao, mặc dù vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội.

Theo đó, Viện trưởng VKSND tối cao yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh báo cáo đã làm hết trách nhiệm của mình chưa? Có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn không? Tại sao không kịp thời báo cáo Viện trưởng VKSND tối cao. Lý do vì sao đến ngày 12/12/2021 khi có yêu cầu mới báo cáo. Cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của đồng chí Viện trưởng và những người được phân công (nếu có).

Báo cáo gửi Viện trưởng VKSND tối cao trước ngày 17/12/2021.

Theo báo NLĐ, chị P.T.V.V. (SN 1995, chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng) tố cáo hành vi không chuẩn mực của ông T.H.P đối với chị. Trong đơn, chị V. trình bày tối 19/10, ông T.H.P. tổ chức uống bia tại trụ sở cùng với 5 người trong cơ quan nên gọi chị V. xuống ăn (chị V. ở lại nội trú tại cơ quan).

Chị V. ngồi được 30 phút thì xin phép về phòng làm việc và nghỉ ngơi.

Một lúc sau, ông P. gọi chị V. vào phòng để nhờ "bắt gió". Tại đây, ông P. có những cử chỉ thiếu chuẩn mực, cưỡng ép, khống chế chị V.

Hoảng sợ, chị V. cắn lưỡi thì ông P. mới bỏ ra, chị V. bỏ chạy về phòng. Đến ngày 31/10, chị V. gửi đơn tố cáo đến VKSND tỉnh Tây Ninh.

Hiện VKSND tỉnh Tây Ninh đang giải quyết đơn tố cáo theo quy định của pháp luật.

 

Theo nguồn vtv.vn

Lên đầu trang