27/11/21 20:55

VKSND thành phố Vũng Tàu phê chuẩn QĐ khởi tố bị can đối với một cán bộ đô thị vì nhận hối lộ

      Ngày 26/11/2021, VKSND thành phố Vũng Tàu đã phê chuẩn QĐ khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với hai đối tượng Châu Thị Thuận và Trần Minh Hải về tội “ Đưa hối lộ” và “ Nhận hối lộ” xảy ra vào tại địa bàn phường 11, tp Vũng Tàu.

      Quá trình điều tra đã xác định được nội dung vụ việc như sau:  Vào đầu tháng 11/2021, Châu Thị Thuận có mua mảnh đất tại địa chỉ 144 Đô Lương, phường 11, Tp. Vũng Tàu. Do là đất nông nghiệp không xây dựng được nên bà Thuận đã đến gặp và nhờ Trần Minh Hải (SN: 1982, cán bộ Tổ quản lý đô thị - xây dựng UBND phường 11) để nhờ giúp đỡ xây dựng nhà không phép. Sau nhiều lần nói chuyện, Hải đồng ý và yêu cầu phải quây tôn lại trước cho kín đáo rồi mới được xây, đồng thời phải đưa cho Hải 50 triệu đồng.

      Ngày 15/11/2021 Thuận mang 30 triệu đến đưa cho Hải tại phòng làm việc trên tầng 1 của trụ sở UBND phường 11, số còn lại sẽ đưa tiếp khi căn nhà được xây dựng hoàn thành.

     Ngày 18/11/2021 đồng chí Đoàn Tuấn Hùng – Cảnh sát khu vực Công an phường 11 đến kiểm tra và phát hiện căn nhà của Thuận xây trái phép nên đã chụp ảnh ghi nhận. Biết việc xây nhà bị bại lộ nên Thuận báo cho Hải biết và được Hải hướng dẫn mang 10 triệu đồng đưa cho anh Hùng nhằm mục đích để anh Hùng làm lơ cho Thuận tiếp tục được xây dựng nhà. Nghe lời Hải, Thuận về nhà lấy 10 triệu bỏ vào phong bì kẹp trong sổ đất photo bỏ vào túi bìa nhựa, rồi đến phòng trực ban Công an phường gặp và đưa cho anh Hùng, nói dối túi đựng hồ sơ chứa tài liệu UBND phường gửi. Khi mở ra kiểm tra và phát hiện có tiền, anh Hùng đã yêu cầu Thuận đến nhận lại số tiền nhưng người này không quay lại nên đã báo cáo lãnh đạo.

      Ngay sau đó, Thuận được Công an phường 11 mời đến trụ sở làm việc và thú nhận hành vi đưa hối lộ của mình.

       Trần Minh Hải tại cơ quan công an

     Biết hành vi của mình không thể che dấu, ngày 20-11 Trần Minh Hải đã đến Công an TP Vũng Tàu đầu thú. Ngày 26/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu ra QĐ Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Châu Thị Thuận và Trần Minh Hải về tội “ Đưa hối lộ” và “ Nhận hối lộ” quy định tại Điều 364 và 354 BLHS.  Cùng ngày VKSND thành phố Vũng Tàu đã ra QĐ phê chuẩn QĐ khởi tố bị can, Lệnh Tạm giam đối với hai đối tượng trên.

 

  Tin, bài: Nguyễn Thu Hương – VKSND thành phố Vũng Tàu.

Lên đầu trang