06/11/21 09:09

BẮT KHẨN CẤP ĐỐI TƯỢNG CÓ HÀNH VI ĐÁNH CÁN BỘ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU KHI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ

Vào lúc 20 giờ ngày 06/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Tuấn tại số 128 Lê Hồng Phong, Phường 4, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo qui định tại Điều 330 Bộ luật hình sự:

Cơ quan CSĐT công an TP. Vũng Tàu thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuấn

   Khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 05/11/2021, chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (SN: 1991; HKTT: 125/1 Ngô Đức Kế, Phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) là thư ký Toà án TP Vũng Tàu cùng bà Võ Thị Bạch Yến (SN: 1955; trú tại: 154 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ trưởng Tổ 1, khu phố 6, Phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến nhà Nguyễn Văn Tuấn, địa chỉ: 128 Lê Hồng Phong, Phường 4, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu để giao các văn bản của Toà án TP Vũng Tàu cho vợ chồng Nguyễn Văn Tuấn (Thông báo về phiên họp kiểm tra việc giao nộp tiếp cận, công khai chứng cứ số 23/2021/TB-TA ngày 02/11/2021); Thông báo về việc trả lời đơn xin thay đổi người khởi kiện số 01/2021/TB-TA ngày 19/10/2021; Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Tuấn, bà Trương Thị Nguyệt Lãng, số 08/2021/QĐ-GQKN ngày 19/10/2021) trong vụ án tranh chấp đất đai mà Nguyễn Văn Tuấn là nguyên đơn.

   Khi gặp mặt, chị Ngọc giới thiệu là thư ký Toà án TP Vũng Tàu đến giao cho Tuấn các văn bản trên và mời Tuấn đến Toà án TP Vũng Tàu để làm việc; giới thiệu bà Yến là Tổ trưởng tổ dân phố đi chung và chứng kiến việc giao các văn bản cho Tuấn. Nguyễn Văn Tuấn khi vừa thấy chị Ngọc đã có hành động chửi mắng, xúc phạm nhân phẩm danh dự của chị Ngọc đồng thời không nhận các văn bản trên. Chị Ngọc giải thích và mời Tuấn đến Toà án TP Vũng Tàu để giải quyết vụ việc đang được Toà án TP Vũng Tàu thụ lý giải quyết nhưng Tuấn có thái độ không hợp tác, liên tục xúc phạm chị Ngọc. Chị Ngọc thông báo, nếu Tuấn không nhận sẽ tiến hành lập biên bản về việc không nhận các văn bản của Toà án TP Vũng Tàu và chị Ngọc tiến hành niêm yết các văn bản nêu trên ở trước nhà Tuấn đồng thời lập biên bản về việc niêm yết văn bản. Khi Tuấn đi vào trong nhà, chị Ngọc tiến hành lập biên bản và niêm yết các văn bản của Toà án dưới sự chứng kiến của bà Yến.

   Sau đó, chị Ngọc cùng bà Yến đi về dọc theo đường Lê Hồng Phong hướng về phía ngã tư Lê Hồng Phong – Nguyễn Thái Học. Khi đến trước khu vực số 118 đường Lê Hồng Phong, Phường 4, TP Vũng Tàu, Tuấn từ trong nhà chạy theo, chửi mắng chị Ngọc về việc chị Ngọc niêm yết các văn bản của Toà án TP Vũng Tàu trước nhà Tuấn. Tuấn lao đến chị Ngọc, dùng tay phải tát vào mặt chị Ngọc làm chị Ngọc bị rơi kính, sưng mặt và choáng váng, chửi mắng và bắt chị Ngọc quay lại, xé bỏ các văn bản đó. Do hoảng sợ trước hành vi hung hăng của Tuấn nên chị Ngọc buộc phải quay lại nhà Tuấn để gỡ các văn bản của Toà án TP Vũng Tàu mà chị Ngọc vừa niêm yết. Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã phối hợp với Viện kiểm sát TP Vũng Tàu, Công an Phường 4 và Đội 5 Công an TP Vũng Tàu tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Tuấn không hợp tác làm việc.

   Hành vi của đối tượng Tuấn có dấu hiệu của tội “Chống người thi hành công vụ”, quy định tại Điều 330 Bộ luật hình sự 2015. Căn cứ vào điểm b khoản 1 Điều 110 BLTTHS năm 2015. Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuấn, Lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Vũng Tàu phê chuẩn.


            Tin bài: Phùng Thị Kim Thoa – VKSND TP Vũng Tàu

Lên đầu trang