16/05/21 21:08

Chương trình hành động ứng cử Đại biểu HĐND huyện Long Điền, nhiệm kỳ 2021-2026 của đồng chí Trần Thị Lành – Phó Viện trưởng VKSND huyện Long Điền

      Đồng chí Trần Thị Lành đã công tác trong ngành Kiểm sát hơn 16 năm, trong suốt thời gian công tác tôi đã luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trần Thị Lành luôn gương mẫu, hòa đồng, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn nỗ lực, phấn đấu trong công tác. Vì vậy, đồng chí đã được lãnh đạo cơ quan và tập thể cán bộ công chức nơi công tác giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện Long Điền, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao, đồng chí Trần Thị Lành sẽ không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực, hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao để trở thành người đại diện của nhân dân. Nếu được cử tri tin tưởng, ủng hộ bầu làm đại biểu HĐND huyện Long Điền, nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng chí Trần Thị Lành sẽ cố gắng tập trung làm tốt những việc sau.
     1. Luôn giữ liên lạc thường xuyên với cử tri của huyện Long Điền và cử tri nơi bỏ phiếu để nắm rõ tình hình và lắng nghe các ý kiến cũng như tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đồng thời sẽ làm cầu nối giữa cử tri và HĐND đề phản ảnh kịp thời, trung thực ý kiến, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng và kiến nghị của cử tri đến HĐND, các cơ quan chức năng. Tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết HĐND về các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, khắc phục những vấn đề khó khăn mà địa phương đang đối diện, nhằm cải thiện và nâng cao hơn nữa đời sống của nhân dân nhằm góp phần cùng nhân dân thị trấn Long Hải xây dựng và phát triển đô thị Long Hải giai đoạn năm 2020, tầm nhìn năm 2030 mà Nghị quyết số 14 ngày 20/11/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Tham gia giám sát và chất vấn tại các kỳ họp, sau mỗi kỳ họp sẽ phản hồi và thông tin lại cho cử tri biết kết quả kỳ họp.
     2. Là ứng cử viên nữ, đồng chí Trần Thị Lành sẽ đại diện giới nữ phản ánh tâm tư, nguyện vọng cử tri nữ với HĐND trong việc đề ra các giải pháp nhằm hỗ trợ cho phụ nữ có nhiều cơ hội để học tập, nâng cao trình độ, nhận thức, chống bạo hành gia đình, có cơ hội tiếp cận các nguồn vốn, tạo việc làm nhằm bình đẳng giới trong công việc xã hội cũng như xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Đồng thời, trong thực hiện nhiệm vụ của mình, đồng chí Trần Thị Lành luôn quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, những người yếu thế trong xã hội như hướng dẫn, tuyên truyền để người dân hiểu và tiếp cận nguồn tư vấn pháp luật miễn phí từ các trung tâm trợ giúp pháp lý, hội luật gia.
     3. Là lãnh đạo cơ quan bảo vệ pháp luật tại địa phương với chức năng nhiệm vụ mà Hiến pháp quy định: “Thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp”, đồng chí Trần Thị Lành đặc biệt quan tâm tới tình hình trật tự trị an trên địa bàn. Trong những năm qua, tuy tình hình vi phạm và tội phạm trên địa bàn có chiều hướng giảm, tình hình trật tự trị an ổn định. Tuy nhiên, diễn biến của tội phạm ngày càng phức tạp hơn, mang tính chất băng nhóm và tinh vi hơn, trẻ hóa độ tuổi vi phạm và tội phạm, có chiều hướng gia tăng ở một số tội phạm như tội phạm về ma túy, các tội phạm xâm hại trẻ em, cố ý gây thương tích… làm cho Nhân dân không an tâm, hoang mang, lo lắng. Trong phạm vi trách nhiệm của mình, đồng chí Trần Thị Lành sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan xây dựng các kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, đề ra các biện pháp nhằm khắc phục nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, kiên quyết đấu tranh làm giảm tội phạm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân thông qua công tác thực hành quyền công tố tại các phiên tòa, nhất là khi tham gia các phiên tòa xét xử lưu động tại địa bàn dân cư. Quan tâm hơn nữa đến công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cao của nhân dân, nhất là đơn thư liên quan đến cán bộ trong các cơ quan tư pháp. Kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp, khi phát hiện vi phạm sẽ kịp thời kiến nghị, kháng nghị để khắc phục.

Tiểu sử tóm tắt đồng chí Trần Thị Lành
     

     Trên đây là dự kiến chương trình hành động của đồng chí Trần Thị Lành nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện Long Điền, nhiệm kỳ 2021-2026./.
Tin bài: Trần Văn Tùng – Tổ tuyên truyền VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lên đầu trang