06/04/21 17:13

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU TIẾP TỤC PHÊ CHUẨN KHỞI TỐ 02 BỊ CAN VỀ TỘI: “ĐƯA HỐI LỘ” VÀ TỘI “LỢI DỤNG ẢNH HƯỞNG ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ CHỨC VỤ, QUYỀN HẠN ĐỂ TRỤC LỢI”

   Quá trình tiếp tục điều tra mở rộng vụ án “Đưa và nhận hối lộ” liên quan đến các cán bộ xây dựng đô thị phường 11, TP Vũng Tàu đã bị khởi tố trước đó: Ngày 05/4/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vũng Tàu đã ra Quyết định khởi tố bị can và áp dụng Lệnh tạm giam đối với Ngọ Văn Ước về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” theo điểm a khoản 1 Điều 366 BLHS; Dương Đức Sơn về tội “Đưa hối lộ” theo điểm a khoản 1 Điều 364 Bộ luật Hình sự.

   Ngày 6/4/2021 Viện kiểm sát nhân dân TP Vũng Tàu đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Ngọ Văn Ước về tội:“Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” theo điểm a khoản 1 Điều 366 BLHS và Dương Đức Sơn về tội “Đưa hối lộ” theo điểm a khoản 1 Điều 364 Bộ luật Hình sự.

                                                     Căn nhà xây dựng trái phép 

   Theo đó: Ngọ Văn Ước là công chức Xây dựng – Đô thị - Môi trường phường 11 thành phố Vũng Tàu đang công tác biệt phái tại Phòng Tài nguyên – Môi trường có hành vi nhờ Lê Văn Dậu và Đậu Mạnh Tùng là cán bộ Xây dựng – Đô thị phường 11, trong chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mình làm ngơ cho Dương Đức Sơn xây nhà trái phép. Để “trả công”, Dương Đức Sơn đã chi cho Ngọ Văn Ước số tiền là 70 triệu đồng. Kết quả là Dương Đức Sơn đã xây xong nhà và bán đi cho người khác.

 

        Tin bài: Nguyễn Văn Tuyền- VKSNDTP. Vũng Tàu

Lên đầu trang