02/04/21 14:12

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm vụ án dân sự 1 cấp

   Ngày 01/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Châu Đức tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự sơ thẩm 1 cấp vụ án “Tranh chấp lối đi” giữa: Nguyên đơn là bà Phạm Thị Chẳng, sinh năm: 1962 (Địa chỉ: Tổ 4, thôn 1, xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.) và Bị đơn là ông Võ Văn Thảo, sinh năm: 1966 và bà Nguyễn Thị Cúc, sinh năm: 1964 (cùng địa chỉ: Tổ 38, thôn Quảng Thành 1, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.)

                                                                       Toàn cảnh phiên tòa

   Theo lời khai cũng như chứng cứ các bên đương sự cung cấp thì: Vào năm 1985 vợ chồng bà Chẳng và ông Thế khai phá và sử dụng diện tích đất tại xã Suối Rao, gồm các thửa đất 573, 558, tờ bản đồ 29 (trong đó thửa 558, diện tích 8.293m2) theo GCNQSDĐ số CG 442496 do UBND huyện Châu Đức cấp ngày 07/9/2017 cho ông Ngô Văn Thế và bà Phạm Thị Chẳng. Đất của bà ở phía trong đất của ông Sửu, ông Sửu sử dụng đất cùng thời gian với bà, bà đi từ ranh đất của ông Sửu để đi vào đất nhà bà. Lối đi này rộng khoảng 3m và dài khoảng 100m và bà đã sử dụng nhiều năm nhưng không làm ranh riêng cho lối đi. Sau này, ông Sửu sang nhượng lại đất cho ông Lê và ông Lê chuyển nhượng đất cho ông Võ Văn Thảo thì bà vẫn sử dụng lối đi này. Cách đây 4 năm, ông Phi thuê đất của ông Thảo, ông Phi canh tác trên phần đường đi này không chừa lối để bà đi lại. Sau đó, ông Thảo không cho bà sử dụng lối đi này nữa nên bà Chẳng khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Châu Đức yêu cầu ông Thảo, bà Cúc (vợ ông Thảo) phải chừa lối đi cho bà Chẳng. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử quyết định nghị án kéo dài, dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 06/4/2021.

   Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức, Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên và Lãnh đạo Viện đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm. Trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn đóng góp ý kiến xây dựng để rút kinh nghiệm, Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ công chức của đơn vị tham gia phiên toà đã chỉ ra những ưu, khuyết điểm của Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên tại phiên tòa, được Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên tiếp thu, khắc phục để nhằm nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn nghiệp vụ cũng như ngày càng đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.


           Tin bài: Phan Xuân Lâm – VKSND huyện Châu Đức

Lên đầu trang