24/02/21 09:21

Khai báo y tế bằng mã QR-Code tại các địa điểm công cộng

Ngày 23/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh có Công văn số 802/BCĐ-YT về việc triển khai Khai báo y tế bằng mã QR-Code theo quy định của Bộ Y tế.

Việc Khai báo y tế bằng mã QR-Code nhằm giúp người dân có thể khai báo y tế trong quá trình đi và đến bằng mã QR-Code tại các địa điểm công cộng và yêu cầu khai báo theo quy định. Đồng thời, hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, tại các địa điểm công cộng như nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, chung cư… có thể thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://tokhaiyte.vn/ để thực hiện khai báo thông tin. Hệ thống sau đó sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR-Code. Các đơn vị thực hiện dán mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã.

Người dân có thể thực hiện khai báo y tế dễ dàng bằng mã QR code. Ảnh minh họa

Người dân có thể khai báo y tế bằng 2 hình thức. Đó là truy cập https: tokhaiyte.vn để khai báo trực tuyến hoặc truy cập vào chợ ứng dụng” Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng: Vietnam Health Declaration, Bluzone, Ncovi để cài đặt ứng dụng trên điện thoại rồi khai báo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÔNG TIN QR CODE

Tại nơi công cộng, các nhà hàng, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ), trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể, tòa nhà văn phòng, các nhà máy... có thể thực hiện "Đăng ký điểm kiểm dịch" bằng cách:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https: tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (tên điểm kiểm soát dịch, số điện thoại, địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác...).

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một mã QR code.

Bước 3: Các vị thực hiện dán mã QR code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét.

HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ

Để khai báo y tế, người dân có thể thực hiện bằng 2 hình thức:

Cách 1: Truy cập địa chỉ https: tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Bước 1:

- Truy cập địa chỉ https: tokhaiyte.vn.

- Nhập chính xác số điện thoại di động để nhận được mã OTP (mã bảo mật) từ hệ thống.

- Hệ thống gửi lại mã OTP cho người dân qua tin nhắn "IT-antiNCOV" trên điện thoại.

- Thực hiện nhập mã OTP để vào hệ thống.

Bước 2:

- Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin: Họ tên, số căn cước công dân, năm sinh, giới tính... (hoặc có khai hộ người thân).

- Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.

- Khi hoàn thành, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho từng người dân, với mã này, người dân có thể thực hiện check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu khai báo.

Cách 2: Người dân có thể thực hiện khai báo y tế trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về thiết bị cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi, cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận mã OTP và nhập vào hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng "Khai báo y tế" để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và "Gửi thông tin".

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho người dân có thể sử dụng để check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu.

Khi đến các địa điểm cần check-in và check-out y tế, người dân sử dụng chức năng "Quét mã QR" trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để được in mã QR code xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.

XEM TOÀN VĂN CÔNG VĂN SỐ 802/BCĐ-YT Ở LINK DƯỚI ĐÂY:

Công văn số 802/BCĐ-YT về việc triển khai Khai báo y tế bằng mã QR-Code theo quy định của Bộ Y tế

 

Theo Phúc Lưu báo Bà Rịa-Vũng Tàu

Lên đầu trang