23/02/21 14:06

XÉT XỬ VỤ ÁN ĐÁNH BẠC QUY MÔ LỚN TẠI HUYỆN ĐẤT ĐỎ

      Sáng ngày 22/02/2020 Tòa án nhân dân huyện Đất Đỏ đã xét xử công khai vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” đối với 27 bị can.

(Toàn cảnh phiên tòa)

      Theo Cáo trạng số 74/CT-VKS ngày 30 tháng 11 năm 2020 của VKSND huyện Đất Đỏ, xác định nội dung vụ án như sau: Qua tin báo của quần chúng nhân dân, vào ngày 20/02/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đất Đỏ đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng Nguyễn Minh Trí (Tên thường gọi: Tí Bét; sinh năm: 1985) và Cao Anh Tài (Sinh năm: 1993) cùng ngụ tại ấp Hội Mỹ, xã Phước Hội,  huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT và thu giữ các phương tiện, tài liệu liên quan.

      Qua làm việc, các đối tượng Trí, Tài khai nhận đã cùng Trương Văn Mão (sinh năm: 1987; trú ấp An Hỉa, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT); Phạm Thanh Lai (sinh năm: 1990; trú khu phố Hải Sơn, TT Phước Hải, huyện Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT) và Lâm Hoài Tuấn (sinh ngày: 22/5/2020; trú ấp Mỹ An, xã Long Mỹ, , huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT) có hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với Nguyễn Thị Ngọc Diễm (sinh năm: 1986; trú khu phố Hòa Hội, thị trấn Đất Đỏ,  huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT). Ngoài ra Tài và Mão còn tham gia ghi bán số đề đài Miền nam và Miền bắc cho 21 bị cáo còn lại cùng một số đối tượng khác chưa rõ nhân thân, lai lịch.

      Sau khi nghị án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo với mức án cao nhất là 09 năm tù và thấp nhất là phạt tiền 20.000.000 đồng.

      Đây là vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” có quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện Đất Đỏ. Các bị cáo đã thu lợi bất chính lên đến hàng trăm triệu đồng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Việc đưa vụ án ra xét xử nghiêm là điều cần thiết nhằm răn đe đối với các bị cáo nói riêng và mang tính phòng ngừa đối với tình hình tội phạm nói chung.

    

Tin, bài: Nguyễn Thị Hoài Duyên - VKSND huyện Đất Đỏ

Lên đầu trang