20/11/20 09:31

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

   Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện sự biết ơn, lòng tôn kính đến các thầy cô giáo; thể hiện truyền thống tốt đẹp được gìn giữ bao đời "tôn sư trọng đạo", "uống nước nhớ nguồn".

   Hòa chung không khí của cả nước, sáng ngày 20/11/2020,  trên địa bàn Tp. Vũng Tàu, các trường đã tổ chức mít tinh chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam trong không khí vui tươi và náo nhiệt nhưng cũng vô cùng ấm áp. Đây là dịp để bao thế hệ thầy trò cùng ôn lại lịch sử của ngày nhà giáo, để các em học sinh hiểu được công ơn của các thầy cô giáo của mình. Hôm nay ngồi đây trong sân trường này, với những gương mặt ngây thơ, có thể các em chưa hiểu hết ý nghĩa của ngày nhà giáo nhưng đó sẽ hành trang để mai sau các em vững bước vào đời, trở thành những con người có ích cho xã hội. Lúc đó các em mới thấu hiểu được công ơn to lớn của thầy cô.

   Nhân dịp này nhiều hoạt động được tổ chức. Đặc biệt nhất là chương trình văn nghệ do chính các học sinh của trường biểu diễn. Những lời ca tiếng hát cất lên là những bông hoa tươi thắm, là những lời chúc mừng sâu sắc nhất đối với các thầy cô giáo.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/11 tại trường tiểu học Bùi Thị Xuân, phường 4, Tp Vũng Tàu.

   Nhân dịp này nhiều hoặt động ý nghĩa được tổ chức. Hội thi “Nét đẹp đội viên” là một trong những chương trình được thầy, cô giáo tâm huyết nhất. Thông qua cuộc thi này, các em học sinh được bộc lộ năng khiếu của mình và cũng từ đó thầy, cô giáo phát hiện để ươm mầm thêm nhiều tài năng nhí.

Hội thi “Nét đẹp đội viên” tại trường TH Bùi Thị Xuân

   Chúng ta cùng chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”. Mong rằng các thầy cô giáo tiếp tục có những cống hiến to lớn, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Và chắc chắn rằng, cho đến muôn đời sau, thầy cô giáo và nghề nhà giáo sẽ luôn được coi trọng, tôn vinh; ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ luôn là ngày hội của nhân dân ta.


     Bài viết: Đặng Thị Nhung - Viện kiểm sát nhân dân Tp. Vũng Tàu

Lên đầu trang