11/11/20 10:28

Phiên tòa hình sự lưu động tại thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc

 Nhằm tuyên truyền, giáo dục để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân đồng thời phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ở địa phương. Trong hai ngày 06/11/2020 và ngày 10/11/2020 Viện kiểm sát ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra xét xử lưu động tại hai địa bàn thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc 10 vụ án hình sự phúc thẩm về các tội “Gây rối trật tự công cộng”, “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, “Trộm cắp tài sản”.

Sau khi kiểm tra tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, các Bản án sơ thẩm, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa, Kiểm sát viên căn cứ vào kết quả xét hỏi chứng minh làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết liên quan đến trách nhiệm hình sự đã phân tích hành vi của các bị cáo thực hiện là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội; xem xét các tình tiết, đề nghị mức hình phạt đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Từ đó đề xuất quan điểm giải quyết vụ án với HĐXX. Hầu hết các quan điểm của Viện kiểm sát đều được HĐXX chấp nhận. Mức án mà Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với các bị cáo đã nhận được sự đồng tình của đông đảo quần chúng tham dự phiên tòa, đồng thời cũng thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật.


Phiên tòa xét xử lưu động ngày 10/11/2020 tại TAND huyện Xuyên Mộc

Trong quá trình xét xử, Hội đồng xét xử và KSV đã chủ động phổ biến các quy định của pháp luật hình sự, luật giao thông đường bộ và tuyên truyền các tội khác như “Gây rối trật tự công cộng”, “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, “Trộm cắp tài sản” qua đó giúp người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, nguyên nhân, thủ đoạn phạm tội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

Tin bài: Nguyễn Thị Việt Chinh – Phòng 7

Lên đầu trang