30/10/20 12:02

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ HƯỚNG VỀ "MIỀN TRUNG THÂN YÊU"

   Tiếp tục tinh thần “Tương thân tương ái’’ hướng về ‘’Miền trung thân yêu’’, ngoài việc đóng góp một ngày lương ủng hộ đồng bào lũ lụt về Mặt trận tổ quốc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa qua một số đồng chí đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp tục phát động góp sức, chia sẻ khó khăn với miền Trung từ ngày 20/10 đến hết ngày 23/10/2020 với hình thức ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thuốc, đèn cầy, nước suối và các nhu yếu phẩm khác) cùng tiền mặt (tùy điều kiện của từng cá nhân).

Các đ/c trong Đoàn trao quà cho bà con ở xã Phong Thuỷ, Quảng Bình

   Một ngày sau lời kêu gọi từ Đoàn, Quỹ ủng hộ miền Trung đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, cũng như một số hộ gia đình. Ngày 24/10/2020 Đoàn đã có chuyến đi thực tế tại xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đây là một trong những xã gặp nhiều khó khăn nhất do lũ lụt gây ra, với hơn 100 phần quà nhu yếu phẩm và 70 phần quà tiền mặt được Đoàn trao tận tay người dân, ủng hộ một phần khó khăn của bà con, đồng bào ở xã. “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no’’ nhận được quà cứu trợ của Đoàn bà con nơi đây không khỏi xúc động và cảm ơn. Việc làm nhỏ, hành động nhỏ nhưng Đoàn đã góp phần  ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân về vật chất và tinh thần, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

   Những khó khăn của bà con vùng lũ vẫn còn đó và kéo dài, Đoàn mong muốn nhận được thêm sự giúp đỡ, ủng hộ của nhiều nơi hướng về miền Trung để bà con có thể giảm bớt sự khó khăn và trở lại với cuộc sống bình thường./.

   Một số hình ảnh chuyến đi:

   

        Tin bài: Phạm Thị Nhung - VPTH

Lên đầu trang