14/10/20 09:30

VKSND TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG ĐỀN THỜ ANH HÙNG LIỆT SĨ VÕ THỊ SÁU

        Phát huy truyền thống “Uống nước nhờ nguồn” và hướng đến Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), sáng ngày 13/10/2020, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ dâng hương đền thờ và thăm nhà lưu niệm anh hùng Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
         Dẫn đầu đoàn là đồng chí Mai Văn Linh - Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoàn còn có sự tham gia của đồng chí Ngô Xuân Thành - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ VKSND tỉnh cùng với các thành viên Ban Nữ công, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên VKSND tỉnh và cán bộ, Kiểm sát viên VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


       (Đoàn làm lễ dâng hương tượng đài Anh hùng Võ Thị Sáu)

         Sau khi dâng hương tại tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu, đoàn đã tham quan đền thờ, nhà lưu niệm... được nghe giới thiệu về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng và tấm gương hy sinh anh dũng của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, cũng như được thực tế nhìn thấy các hình ảnh, vật dụng… mà anh hùng Võ Thị Sáu và gia đình đã sử dụng; được đọc các bài viết về lịch sử cuộc đời anh hùng Võ Thị Sáu và những tư liệu về vùng đất, con người Đất Đỏ kiêng cường, bất khuất.
        Hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam, để lại dấu ấn cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; là tấm gương cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phấn đấu xây dựng và phát triển, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Lãnh đạo, công chức VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nguyện noi gương anh hùng, bất khuất của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, góp phần xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng giàu đẹp, văn minh.
      Được biết, đây là một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của VKSND tỉnh, Ban Nữ công VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) cũng như hướng đến giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, công chức, nhất là thế hệ trẻ của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu./.
         

     Tin bài: Trần Văn Tùng - Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

          Một số hình ảnh lễ dâng hương:

 

 

Lên đầu trang