01/10/20 08:39

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN GIAO BAN QUÝ III NĂM 2020

   Ngày 30/9/2020, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban quý III năm 2020 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, thiếu sót và phương hướng, nhiệm vụ trong quý IV năm 2020 của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Chủ trì và chỉ đạo hội nghị là đồng chí Mai Văn Linh – Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh, Lãnh đạo VKSND cấp huyện và các Kiểm sát viên VKSND tỉnh (điểm cầu VKSND tỉnh). Tham dự tại 08 điểm cầu các VKSND cấp huyện là các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên.

Đ/c Mai Văn Linh - Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì và chỉ đạo Hội nghị

   Hội nghị đã nghe các đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác trong quý III cũng như trong 9 tháng năm 2020. Kết quả, trong 9 tháng năm 2020, Viện kiểm sát hai cấp đã đạt được một số kết quả như: Không có bị can nào đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố bị Tòa án xét xử tuyên không phạm tội; tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm hình sự, hành chính, KDTM được Tòa án cấp phúc thẩm xét xử, chấp nhận đạt 100%… một số chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản theo Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ (ban hành theo Quyết định số 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao) đã hoàn thành. Bên cạnh đó, vẫn còn những hạn chế như: Số lượng phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp ở các lĩnh vực còn thấp, chưa đạt chỉ tiêu đề ra, số vụ án cấp phúc thẩm hủy liên quan đến trách nhiệm của Viện kiểm sát còn xảy ra (hình sự: 05 vụ, dân sự: 11 vụ)...

Toàn cảnh Hội nghị

   Thực hiện khâu đột phá năm 2020 của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố”. Trong 9 tháng năm 2020, tình hình thực hiện khâu đột phá nhìn chung còn chậm, chưa đạt một số chỉ tiêu đề ra, tuy nhiên vẫn trong tiến độ thực hiện.

Các đồng chí tham dự Hội nghị ở điểm cầu VKSND tỉnh

   Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Linh yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá lại những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa đạt, có biện pháp, giải pháp để thực hiện trong thời gian còn lại để hoàn thành đạt và vượt những chỉ tiêu theo Kế hoạch công tác năm 2020 đã đề ra. Lưu ý các đơn vị tăng cường thực hiện khâu đột phá năm 2020 của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tăng cường phối hợp với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết các vụ án, vụ việc; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành kỷ luật công vụ, trật tự nội vụ đối với các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp… Đồng chí Mai Văn Linh cũng phát động đến toàn bộ lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Viện kiểm sát hai cấp thi đua thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc Kế hoạch công tác năm 2020 hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân./.

 

    Tin bài: Nguyễn Văn Minh – Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang