10/09/20 08:58

BẮT NHÓM ĐỐI TƯỢNG ĐE DỌA, THU TIỀN BẢO KÊ XE NGOẠI TỈNH GIAO HÀNG Ở CHỢ LONG HẢI

    Ngày 9-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền đang tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Quang Thành (28 tuổi, trú tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền), Nguyễn Hồ Đài Trâm (24 tuổi, trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền), Vy Minh Tùng (22 tuổi, trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

   Trước đó, vào rạng sáng ngày 26/8, qua công tác tuần tra kiểm soát, Công an thị trấn Long Hải phát hiện 1 nhóm đối tượng đang có hành vi đe đọa thu tiền bảo kê bến bãi tại khu vực chợ Long Hải, khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Khi thấy có lực lượng chức năng, các đối tượng bỏ chạy.  Công an thị trấn Long Hải giữ được đối tượng Chế Kim Khánh (21 tuổi). Đến ngày 8/9, Công an huyện Long Điền đã làm việc được với các đối tượng Thành, Trâm và Tùng.

   Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: trong khoảng thời gian từ ngày 22/8 đến khi bị phát hiện, đối tượng Nguyễn Quang Thành đã nhiều lần rủ các đối tượng Trâm, Tùng, Khánh và Nguyễn Hiếu Thảo (21 tuổi, trú tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền) đi đến khu vực chợ Long Hải vào lúc đêm khuya để đe dọa, bắt buộc các tài xe ô tô tải đông lạnh các tỉnh khác đến giao hàng tại chợ phải nộp tiền bảo kê bến bãi với số tiền 300 nghìn đồng 1 lần. Sau mỗi lần chiếm đoạt tiền của lái xe, Thành giữ tiền và rủ các đối tượng còn lại đi ăn nhậu.

   Qua thông báo tìm bị hại, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Điền đã làm việc được với 5 tài xế xe đông lạnh bị cưỡng đoạt tài sản. Các tài xế trên cho biết trong quá trình giao hàng tại chợ Long Hải, các anh bị nhóm đối tượng trên đe dọa, buộc phải nộp tiền nếu không sẽ bị đánh, đập phá xe. Do sợ bị đánh và ảnh hưởng đến công việc, các anh đã phải đưa cho nhóm này tổng số tiền 2,4 triệu đồng.

   Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc đồng thời thông báo: ai là nạn nhân của nhóm đối tượng nói trên, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền theo số ĐT: 02543.651.614 hoặc 0905.332.297 gặp Điều tra viên Dương Văn Tuân để phối hợp giải quyết.

 

       Nguồn: Báo BRVT

Lên đầu trang