03/09/20 09:24

HUYỆN XUYÊN MỘC BẮT KHẨN CẤP ĐỐI TƯỢNG GIAO CẤU VÀ HÀNH HẠ CHÁU RUỘT

   Theo hồ sơ, đối tượng Đào Văn Bé sinh năm 1996, trú tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đào Thị Gái sinh năm 1982, ngụ tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai là hai chị em ruột. Đào Thị Gái có 06 người con gồm: Đ.T.H sinh năm 2004, N.T.M.D sinh năm 2010, Đ.N.T.Tr sinh năm 2012, Đ.N.T.T sinh năm 2014, Đ.N.T.H sinh năm 2016 và N.T.N sinh năm 2017. Khoảng thời gian vào đầu năm 2018, Đào Thị Gái và Đào Văn Bé đã bàn bạc và cho hai cháu D và Tr đi xin ở khu vực chợ Bà Tô, thị trấn Phước Bửu và các khu vực khác trên điạ bàn huyện Xuyên Mộc. Bé và Gái đặt ra điều kiện nếu hàng ngày 02 cháu xin đủ 900.000 đồng về nộp cho Gái và Bé thì được ăn cơm với nước tương, nếu không thì Bé và Gái dùng roi cây, dây diện đánh, dùng vợt muỗi chích điện vào người và bỏ đói. Trong khoảng thời gian sống tại nhà nghỉ T.T khoảng 03-04 tháng, Bé và Gái đã bắt các con, cháu đi ăn xin và hành hạ các cháu nhiều lần. Ngoài ra, cũng trong thời gian này, Đào Thị Gái cho cháu H (con của Gái) ở chung phòng với Bé và Bé đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu H.

   Ngoài ra Bé và Gái còn khai nhận: sau khi ở Xuyên Mộc được 03-04 tháng, Bé và Gái đưa các con cháu tới thuê phòng trọ tại xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu để bắt cháu T và cháu Tr tiếp tục đi xin. Tai đây, Bé quan hệ tình dục với cháu H nhiều lần làm cháu H có thai và về Bệnh viện Long Khánh sinh con vào ngày 15/01/2020, sau khi sinh được 04 ngày thì Bé chở Gái và bế theo cháu bé đi xin ở nhiều nơi, do cháu bé quá nhỏ nên Bé và Gái chỉ thực hiện được khoảng 01 tháng thì cháu bé chết. Sau đó, Bé và Gái tiếp tục đưa các cháu nhỏ về sinh sống tại xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu và bắt hai cháu T và Tr đi xin, nếu hằng ngày xin không được thì bị hành hạ như đã từng thực hiện ở huyện Xuyên Mộc và tại đây Bé vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với cháu H, hiện đang mang thai khoảng 03 đến 04 tuần tuổi.

Đối tượng Đào Văn Bé và Đào Thị Gái tại Cơ quan CSĐT

   Xét thấy tính nghiêm trọng và phức tạp của vụ việc liên quan đến hành vi xâm phạm trẻ em, ngày 28, 29/8/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuyên Mộc phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công An huyện đã tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ và phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Văn Bé về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và hành vi hành hạ con cháu; bắt Đào Thị Gái về hành vi hành hạ con cháu. Đối với các cháu nhỏ được Cơ quan điều tra Công an huyện phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội huyện Xuyên Mộc thực hiện bảo trợ theo quy định. Vụ án đang được Cơ quan điều tra, Viện Kiểm Sát tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng theo pháp luật.


   Tin bài: Nguyễn Đăng Chiến – Viện Kiểm Sát Nhân Dân huyện Xuyên Mộc

Lên đầu trang