10/07/20 14:52

VKSND TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

   Ngày 09/7/2020, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, thiếu sót và phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020 của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

    Chủ trì và chỉ đạo hội nghị là đồng chí Ngô Đức Thành – Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh. Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh và Viện trưởng VKSND cấp huyện (điểm cầu VKSND tỉnh); các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên công tác tại VKSND tỉnh. Tham dự tại 08 điểm cầu các VKSND cấp huyện là các Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên.

Đ/c Ngô Đức Thành - Phó viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị 

    Hội nghị đã nghe đồng chí Ngô Xuân Thành - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020 của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đánh giá những ưu điểm như: Không có bị can nào đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố bị Tòa án xét xử tuyên không phạm tội, tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm hình sự được Tòa án cấp phúc thẩm xét xử, chấp nhận đạt 100%… Bên cạnh đó, vẫn còn những hạn chế như: Chưa thực hiện việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp ở các lĩnh vực, số vụ án cấp phúc thẩm, giám đốc thẩm hủy liên quan đến trách nhiệm của Viện kiểm sát còn xảy ra (hình sự: 01 vụ, dân sự: 07 vụ), tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát chưa đạt chỉ tiêu (87,7%, chỉ tiêu ≥ 95%), chỉ tiêu trực tiếp kiểm sát các cơ quan tư pháp còn thấp... Báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác theo quy định của Ngành và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

                                                      Toàn cảnh Hội nghị

    Đồng chí Vũ Xuân Rồng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã chủ trì phần thảo luận, đóng góp ý kiến và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Viện kiểm sát hai cấp. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị cấp huyện và các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh cần rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ, thực hiện tốt những chỉ tiêu chưa đạt được, thực hiện đúng tiến độ theo Kế hoạch công tác năm 2020 và lưu ý việc thực hiện khâu đột phá năm 2020 của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đ/c Vũ Xuân Rồng - Phó viện trưởng VKSND tỉnh giải đáp những khó khăn vướng mắc

   Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Đức Thành yêu cầu các đơn vị nỗ lực hơn nữa trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành đạt và vượt những chỉ tiêu của Quốc hội, của Ngành và kế hoạch của VKSND tỉnh đề ra. Thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; tăng cường thực hiện khâu đột phá, nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị, hạn chế thấp nhất án trả hồ sơ điều tra bổ sung, án hủy có trách nhiệm của Viện kiểm sát; có biện pháp nâng cao chất lượng thi hành án hành chính, phối hợp với các cơ quan tư pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, việc giải quyết các vụ án trọng điểm, được dư luận xã hội quan tâm, không để phát sinh “điểm nóng”, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm thành công Đại hội đảng các cấp; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác năm 2020./.

 

   Tin bài:  Nguyễn Thị Hồng Cẩm – VPTH

Lên đầu trang