19/05/20 15:00

Vụ khai thác cát lậu ở dự án Free Land: Trích xuất camera, đếm xe chở cát lậu

   Để có cơ sở xác định khối lượng cát khai thác lậu ở dự án khu du lịch Free Land, UBND H.Xuyên Mộc chỉ đạo các cơ quan chức năng trích xuất camera an ninh, đồng thời đề nghị người dân hỗ trợ cung cấp thông tin.

Các xe ben vào dự án lấy cát khai thác trái phép

   Ngày 18.5, ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó chủ tịch UBND H.Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng trích xuất camera an ninh trên đường, nhà dân để xác định những xe ben chở cát lậu khai thác từ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land ra ngoài.

Cơ quan chức năng sẽ trích xuất camera an ninh trên đường, nhà dân để xác định các xe ben chở cát lậu

   UBND H.Xuyên Mộc chỉ đạo UBND xã Bình Châu lấy ý kiến người dân để cung cấp thông tin các xe ben vận chuyển khoáng sản trái phép từ dự án ra ngoài cho Công an và Phòng TNMT huyện này.

   Công an H.Xuyên Mộc chủ trì, phối hợp với Phòng TNMT làm việc với các chủ phương tiện và tài xế của các xe tải đang bị tạm giữ để làm rõ thời gian vận chuyển, khối lượng khoáng sản, địa điểm san lấp…

   Theo UBND H.Xuyên Mộc, việc làm này là để có cơ sở xác định chính xác khối lượng khoáng sản đã khai thác và vận chuyển trái phép ra khỏi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land của Công ty CP Free Land.

   Trước đó, ngày 15.5, Sở TNMT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến hiện trường vụ khai thác khoáng sản trái phép để đo đạc thực địa, tính toán khối lượng cát đã bị khai thác trái phép.

   Theo ghi nhận của đoàn làm việc, tổng khối lượng cát mà Công ty CP Free Land khai thác trái phép là hơn 4.400 m3.

   

Cơ quan chức năng xác định có hàng ngàn khối cát đã bị vận chuyển ra ngoài

   Tại buổi đo đạc, Công ty CP Free Land không thống nhất với số liệu tính toán về khối lượng khoáng sản khai thác trái phép, vận chuyển của đoàn kiểm tra là hơn 4.400 m3.   

   Công ty CP Free Land chỉ thừa nhận nhận khai thác khoáng sản trái phép , vận chuyển ra ngoài chỉ hơn 200 m3.

Các xe cuốc tại hiện trường vụ khai thác khoáng sản trái phép 

   Trước đó Báo Thanh Niên đã thông tin, ngày 11.5, các ngành chức năng H.Xuyên Mộc phát hiện Công ty CP Free Land khai thác khoáng sản trái phép tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land ở Láng Hàng, xã Bình Châu.

   Tại hiện trường có 10 xe ben trong đó 5 xe ben chở 125 m3 cát, 4 xe cuốc và một giàn máy bơm khai thác cát lậu.

 

     Theo Nguyễn Long báo Thanh Niên

Lên đầu trang