20/08/19 11:35

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 36 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

   Ngày 15-8, tại phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về nội dung chất vấn, trả lời chất vấn các bộ trưởng, trưởng ngành về các nội dung liên quan đến thực hiện các nghị quyết, kết luận của UBTVQH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi chất vấn và trả lời chất vấn phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

   Cũng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn này: Đại biểu Quốc hội Khoá XIV, Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ với nội dung cụ thể sau:

   "Tôi xin gửi đến bộ trưởng một nội dung sau:

   Tại nghị quyết 297/NQ-UBTVQH14 ngày 02 tháng 11 năm 2016. Điều 2 của Nghị quyết có nêu để nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật về phát triển khoa học và công nghệ nhằm thúc đẩy công nghiệp hoá, hiện đại hoá giai đoạn 2015-2020, trong đó đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ và cơ khí chế tạo cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp là:

   1/ Về phát triển khoa học và công nghệ; gồm 8 nhiệm vụ và giải pháp.

   2/ Về thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ và cơ khí chế tạo; gồm 3 nhiệm vụ và giải pháp.

   Xin Bộ trưởng và Chính phủ cho biết từ đó đến nay Bộ và Chính phủ đã thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp trên thế nào? Kết quả đạt được? Có những vấn đề gì vướng mắc khó khăn cần tháo gỡ? Những giải pháp để thực hiện những năm tiếp theo của Bộ và Chính phủ?

   Xin cám ơn Bộ trưởng."

Đ/c Phạm Đình Cúc Viện trưởng VKSND tỉnh, đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn tại điểm cầu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

   Câu hỏi của đại biểu đã được Bộ trưởng thẳng thắn trả lời đi thẳng vào vấn đề. Xong đây là nội dung hỏi rộng và sâu do vậy Bộ trưởng sẽ trả lời những nội dung chính, sau đó sẽ trả lời bằng văn bản.


      Bài viết: Phạm Đình Cúc – Viện trưởng VKSND tỉnh.

Lên đầu trang