12/08/19 08:27

VKSND TP. Vũng Tàu phối hợp Toà án Tổ chức Phiên toà rút kinh nghiệm hai cấp vụ án Dân sự

   Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vũng Tàu.

   Sáng ngày 08.08.2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vũng Tàu đã phối hợp với với Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu tổ chức  phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp vụ án DS thụ lý số:  235/2018/TLST-DS ngày 24.7.2018 của TAND tp Vũng Tàu.

   Về việc “ Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”  giữa:

   Nguyên đơn:  bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, ông Lê Đình Hiệp

   Địa chỉ: ấp 2 Đông, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR- VT

   Bị đơn:  bà Nguyễn Thị Thảo

   Địa chỉ: số 35 A, đường 30.4, phường 9, thành phố Vũng Tàu.

Toàn cảnh phiên tòa 

   Tham dự phiên tòa, gồm có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tòa án, Viện Kiểm sát và các Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký Tòa án của thành phố Vũng Tàu.

   Với  mục đích thực hiện đúng trình tự xét xử và nâng cao kỹ năng điều khiển phiên tòa của Thẩm phán, Kiểm sát viên thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn tại phiên tòa dân sự sơ thẩm và phong thái, tác phong của những người tiến hành tố tụng.

   Sau phiên tòa, hai ngành đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Hội đồng xét xử, Thư ký và Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Các đồng chí tham dự phiên tòa đã thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng cho Hội đồng xét xử, Thư ký và kiểm sát viên.

  Toàn cảnh phiên họp rút kinh nghiệm

   Nhìn chung, phiên tòa diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Những ý kiến đóng góp giúp cho Hội đồng xét xử, thư ký và Kiểm sát viên củng cố kiến thức chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp và kỹ năng, đặc biệt là kinh nghiệm ứng xử, các kỹ năng hỏi, xử lý tình huống tại phiên tòa.

 

    Tin bài: Nguyễn Thu Hương – VKSND thành phố Vũng Tàu

Lên đầu trang