08/08/19 15:39

Lừa đảo mua vật liệu xây dựng liên huyện chiếm đoạt tài sản

   Ngày 08-8, Toà án nhân dân huyện Đất Đỏ xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bị cáo Phạm Hữu Tấn (sinh năm 1969, trú tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT) thực hiện để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc.

Toàn cảnh phiên toà   

   Theo cáo trạng, Phạm Hữu Tấn đã đến các cơ sở bán vật liệu xây dựng tại các địa bàn huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Long Điền đưa ra thông tin gian dối là đang xây nhà nên phải mua các nguyên vật liệu như sắt, xi măng, gạch, đá…, để tạo sự tin tưởng cho các chủ vật liệu Tấn đã chỉ địa điểm để đổ các nguyên vật liệu tại các bãi đất trống, sau đó Tấn thuê xe ba gác chuyên chở sắt và xi măng và các nguyên vật liệu khác đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Từ ngày 04/12/2018 đến 22/12/2018  Phạm Hữu Tấn 04 lần dùng thủ đoạn gian dối như trên để chiếm đoạt tài sản của chị Võ Thị Hậu, Lê Thị Kim Tiền, anh Nguyễn Tấn Phát và  Đoàn Phi Hùng với tổng giá trị là 101.420.500 đồng. Số tiền này Tấn dùng để tiêu xài cá nhân và không có khả năng chi trả.

   Sau khi xem xét các chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án cũng như lời khai tại phiên toà, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Hữu Tấn 03 năm tù.

 

    Tin bài: Trần Minh Quế - VKSND huyện Đất Đỏ

Lên đầu trang