06/07/19 14:42

VKSND TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

   Ngày 04/7/2019, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, thiếu sót và phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Chủ trì và chỉ đạo hội nghị là đồng chí Phạm Đình Cúc – Viện trưởng VKSND tỉnh. Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Viện trưởng VKSND cấp huyện (điểm cầu VKSND tỉnh). Tham dự tại 08 điểm cầu các VKSND cấp huyện là các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên.

    Đ/c Phạm Đình Cúc - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị  

   Hội nghị đã nghe đồng chí Ngô Đức Thành - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đánh giá những ưu điểm như: Không có bị can nào đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố bị Tòa án xét xử tuyên không phạm tội, tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm hình sự được Tòa án cấp phúc thẩm xét xử, chấp nhận đạt 100%, kiến nghị cơ quan, tổ chức hữu quan áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật tăng so với cùng kỳ năm 2018… Bên cạnh đó, vẫn còn những hạn chế như: Số lượng phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp ở các lĩnh vực còn thấp, số vụ án cấp phúc thẩm hủy liên quan đến trách nhiệm của Viện kiểm sát còn xảy ra (hình sự: 01 vụ, dân sự: 01 vụ)... Báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác theo quy định của Ngành và Kế hoạch công tác năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị  

   Đồng chí Vũ Xuân Rồng - Phó viện trưởng VKSND tỉnh đã chủ trì phần thảo luận, đóng góp ý kiến và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Viện kiểm sát hai cấp. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị cấp huyện và các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh cần rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ, thực hiện tốt những chỉ tiêu chưa đạt được, thực hiện đúng tiến độ theo Kế hoạch công tác năm 2019 và lưu ý việc thực hiện khâu đột phá năm 2019 của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Đồng chí Ngô Đức Thành - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đơn vị khắc phục những tồn tại, hạn chế qua công tác kiểm tra nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2019 (Kết luận số 383/KL-VKS ngày 02/7/2019 của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).  Yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc; các cán bộ, Kiểm sát viên cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Các Đ/c tham dự Hội nghị tham gia thảo luận đóng góp ý kiến

   Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đình Cúc đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ, những kết quả đạt được của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm, đồng  thời  yêu cầu các đơn vị nỗ lực hơn nữa trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành đạt và vượt những chỉ tiêu,kế hoạch đã đề ra. Lưu ý các đơn vị tăng cường thực hiện khâu đột phá, có biện pháp nâng cao chất lượng thi hành án hành chính, kiểm sát việc tha tù trước thời hạn có điều kiện, bám sát và phối hợp với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết các vụ án trọng điểm, được dư luận xã hội quan tâm; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác./.

 

    Tin bài: Trần Văn Tùng – Văn phòng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lên đầu trang